Phong cách thời trang thập niên 60 với những chiếc váy ngắn đặc trưng cùng những mẫu phụ kiện to bản ấn tượng, đúng như dự đoán đã thực sự trở thành xu hướng bùng nổ nhất của mùa Xuân Hè 2016. Được nhắc đến với các mỹ từ như thanh lịch, cổ điển và độc lập, vậy thời trang thập niên 60 có gì đặc biệt?

Những chiếc váy ngắn: Đầu tiên phải nói đến những chiếc váy ngắn mini mang tính biểu tượng, khi mà lần đầu phụ nữ thể hiện nữ quyền qua trang phục bằng cách diện những chiếc váy ngắn hơn đầu gối, điều mà trước đây là cấm kỵ. Những chiếc đầm và váy ngắn là món đồ thời trang của những cô nàng sành điệu, thời thượng tại London thời bấy giờ.

Màu sắc phải nổi bật, tươi sáng: đi cùng với xu hướng phủ bóng và trơn láng rất được ưu chuộng ở thời kỳ này. Những chất liệu mới như nhựa PVC được sử dụng cho những chiếc váy hoặc phụ kiện mang đến 1 cảm giác hiện đại, lớp ngoài được ví như lớp kẹo đường làm màu sắc ngọt ngào sinh động hơn.

màu sắc nổi bật - tươi sáng 1  Màu sắc phải nổi bật, tươi sáng 2

Những kiểu giày đế bệt nữ tính: trở thành trào lưu do rất phù hợp với những bộ trang phục theo xu hướng váy itsy-bitsy, ngày càng ngắn hơn. Mẫu giày búp bê có quai gài Mary Janes hay những mẫu giày dây chữ T chính là những sản phẩm được sáng tạo trong thời kỳ này.

những kiểu giày đế bệt nữ tính

Kính mát bản to: Với những chiếc váy chữ A hoặc những chiếc đầm shift suôn màu trắng ngà thanh lịch như phu nhân Tổng thống Mỹ Jackie Kennedy, thì chỉ cần kết hợp thêm kính mát bản to và các phụ kiện oversize khác là bạn đã có thể nổi bật trong nắng hè.

kính mắt bảng to

Những IT thời này như Twiggy, Jane Birkin, Jean Shrimpton, Edie Sedgwick, trong những trang phục rực rỡ, nổi bật với hàng mi dày, khoe đôi chân dài qua những chiếc váy ngắn dường như vẫn rất thời thượng cho đến ngày hôm nay dù đã hơn 50 năm trôi qua.

Tham khảo những mẫu giày mang đậm phong cách 60 của Clarks trong mùa Xuân Hè năm nay:

Chinaberry Fun
Chinaberry Fun

Pravana Rose
Pravana Rose

Aquifer Opera
Aquifer Opera