“ Tôi đã mua và bắt đầu sử dụng giày Dr.Martens từ khi lên học đại học. Tôi vẫn nhớ như in cảm giác hồi hộp, thích thú rồi vỡ òa hạnh phúc khi được xỏ chân vào trong đôi giày yêu thích. Trong suốt quãng thời gian sinh viên và khi đã ra trường đi làm thì Dr Martens vẫn là loại giày nam mà tôi vô cùng yêu thích. Gần đây, tôi đã sắm thêm cho tủ đồ của mình một đôi giày Dr Martens nam đen để thi thoảng thay đổi phong cách ăn mặc khi đi làm.

Có thể bạn chưa biết? Đôi giày Dr. Martens đầu tiên được làm ra bởi một bác sĩ người Đức tên Klaus Märtens và bạn của ông là Dr. Funck, người sáng tạo ra chiếc đế đệm không khí đặc trưng cho giày của hãng. Thương hiệu Anh này sau đó tung sản phẩm đầu tiên vào năm 1960. Nó được quảng cáo như một đôi giày ổn định dành cho các nhân viên đưa thư, cảnh sát và công nhân, rồi dần trở nên phổ biến vào những năm 1970 khi phong trào phản văn hóa cùng nhạc punk lên cao

Giày Dr Martens rất chắc chắn và bền đẹp cùng thời gian. Chúng không bao giờ lỗi mốt và đây là món phụ kiện giúp người mặc tạo điểm nhấn độc đáo cho các trang phục của mình. Tuy nhiên, item này đôi khi lại gây khó cho người sử dụng và bạn phải tìm được những cách phối đồ ăn ý với giày Dr Martens. Đừng lo vì tôi sẽ chỉ cho bạn biết thêm về điều này. Dưới đây là 8 điều mà bạn cần lưu ý trước khi mua giày Dr Martens.

Bạn cần làm quen với giày.

Những điều bạn nên biết trước khi mua giày Dr Martens

Điều này vô cùng quan trọng. Hãy giành nhiều thời gian để làm quen với việc đi giày Đốc. Về cá nhân thì tôi chua bao giờ gặp phải hiện tượng bị “kích chân” khi sử dụng những đôi Dr.Martens mới. Tiu nhiên, có khá nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề này. Thể nhưng muốn đẹp thì chịu đau tí chắc cũng không ảnh hưởng gì, phải không bạn? Sau khi đi một thời gian thì lớp da giày sễ dần mềm ra và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Thử đồ trước khi mua

thử giày trước khi mua

Hãy chắc chắn rằng đôi giày sắp mua vừa vặn với size chân của bạn. Không nên đi trên những đôi Dr Martens quá rộng hay quá chặt vì chúng sẽ gây ra sự bất tiện cho đôi chân của bạn. Nếu bạn mua giày qua mạng thì hãy chắc chắn rằng chính sách đổi trả hàng của nhà cung cấp cho phép bạn đổi lại sản phẩm một cách linh hoạt nhất.

Dr Martens + Quần Jeans ống đứng = Cặp đôi hoàn hảo!

3_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.gif 4_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.gif 5_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.gif

Với những người không quá cầu kỳ trong cách ăn mặc thì Dr Martens đẹp nhất là mặc cùng quần Jeans ống đứng. Bạn có thể cho quần vào trong giày (nếu đi những đôi Doctor cao cổ) hoặc xắn từ 1 – 2 gấu quần lên.

Phối cùng những trang phục nữ tính khác

6_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 7_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 8_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg

Ngày nay, Dr Martens đã vượt quá giới hạn khi được coi là món đồ “đóng đính” của nam giới. Phái đẹp có thể đi loại giày này, thậm chí đẹp là đằng khác nếu kết hợp nó với những trang phục nữ tính. Các cô nàng cá tính yêu thích thời trang có thể phối giày Doctor Martens cùng chân váy, quần short và váy liền đều rất đẹp.

Lựa chọn các màu sắc khác nhau

9_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 10_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 11_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg

Nếu muốn làm chủ các mẫu giày Dr Martens thời trang thì chúng ta có thể mua những sản phẩm có gam màu trắng, màu be, màu nâu đỏ, màu cốm, màu tím…tùy sở thích và phong cách ăn mặc của mình.

Đừng bỏ qua những đôi giày Dr Martens màu đen truyền thống

12_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.gif 13_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 14_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg

Đôi giày Doctor đầu tiên mà mình đi có màu xanh. Mặc dù rất thích nó nhưng đôi lúc tôi lại ước mình có một đôi giày màu đen để tiện cho việc phối đồ. Vậy nên, ngoài những gam nổi bật thì các bạn hãy nhớ “thủ sẵn” trong tủ giày của mình một đôi Dr Martens đen nhé.

Đừng bỏ qua tất khi đi giầy Dr.Martens

15_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 16_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg 17_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens

Việc đi chân trần trong những đôi giày Đốc quá lâu sẽ khiến bàn chân bị chai, thậm chí là bị tổn thương. Do đó, hãy đi thêm tất để tăng sự thoải mái, bạn nhé.

Bảo vệ những đôi Doctor Martens

 

18_8_dieu_ban_nen_biet_truoc_khi_mua_giay_dr_martens.jpg

“Của bền thì tại người”! Đôi giày sẽ luôn bền đẹp nếu chúng ta biết cách bảo vệ nó. Hãy làm vệ sinh giày Dr Martens thường xuyên để sản phẩm này luôn được sáng bóng như mới.

Bài viết: khanh.hoang- Rose Travel Service Blog

Hình ảnh: Dr.Martens VN