Nếu những đôi Dr. Martens với các màu cơ bản như: đen, nâu, đỏ là những mẫu không thể thiếu của giới mê giày thì những đôi Dr. Martens được sáng tạo “độc nhất vô nhị” dưới đây còn khiến giới fashionista/fashionisto phải mất ăn mất ngủ vì quá đẹp.

ĐIỂM DANH CÁC MẪU GIÀY 

“ĐỘC NHẤT” CỦA DR. MARTENS KHIẾN GIỚI MÊ GIÀY PHÁT CUỒNG
Grunge và “Counter-cultture” – Sự hoà quyện của văn hoá và thời trang thập niên 90s

Từ mùa Xuân Hè 2017, Dr.Martens tiếp tục sử dụng các ý tưởng và phong cách chủ đạo từ xu hướng thời trang Grunge thập niên 90 cho các thiết kế mới thương hiệu. Xu hướng này còn chịu ảnh hưởng bởi ‘counter-culture’ đặc biệt là qua các chất liệu từ âm nhạc, bùng nổ từ Tây Nam duyên hải Thái Bình Dương của Mỹ, và chỉ trong thời gian ngắn nó đã nhanh chóng hòa nhập vào nền văn hóa và công nghiệp âm nhạc thế giới từ các bản xếp hạng đến các tour lưu diễn lớn nhỏ.

Mừng Năm mới Đinh Dậu 2017, Dr.Martens ra mắt phiên bản có giới hạn số lượng mang tên 1460 YOTR (Year of the Rooster). 1460 YOTR được xem là dòng sản phẩm thử nghiệm đầu tiên dành cho các thị trường Châu Á và mùa lễ hội của cộng đồng người đón mừng năm mới theo lịch Âm (hay còn gọi là lịch mặt trăng, lịch Trung Quốc). Vì vậy, số lượng sản xuất cho 1460 YOTR có thể nói là khá hạn chế và được bán tại một vài cửa hàng nhất định ở các Quốc gia Châu Á.

1460 YOTR (Year of the Rooster) – Những đôi giày được giới thời trang săn lùng vì phiên bản giới hạn
1460 YOTR (Year of the Rooster) – Những đôi giày được giới thời trang săn lùng vì phiên bản giới hạn

Họa tiết màu sắc “vẩy” ngẫu hứng được vẽ thủ công trực tiếp từ người nghệ sỹ của Dr.Martens, độc đáo và vô cùng đặc biệt. Toàn bộ hiệu ứng màu vẽ sẽ được các thiết kế đồ họa vẽ bắt chước lại cùng lúc với người họa sỹ tại studio.

Bộ sưu tập Dr.Martens Paint Splatter là một trong những BST phong cách Grunger thập niên 90
Bộ sưu tập Dr.Martens Paint Splatter là một trong những BST phong cách Grunger thập niên 90 của mùa thời trang SS17, dựa trên ý tưởng từ những mảng màu vẻ rực rỡ và nổi loạn.

Phiên bản bốt cổ thấp 6 lỗ - 101 và giày 1461 trong bộ sưu tập Dr.Martens FADE OUT, thiết kế chịu ảnh hưởng từ trào lưu Grunge và thảm màu mono style được pha trộn từ đen sang trắng dần vô cùng nổi bật và độc đáo.

Thiết kế của bộ sưu tập chịu ảnh hưởng mạnh của trào lưu Grunge: dải màu được chuyển đổi dần từ đen sang trắng vô cùng nổi bật và độc đáo bởi sự tương phản mạnh.

Bộ sưu tập có phiên bản bốt cổ thấp 6 lỗ - Docs 101, giày dáng 1461 và túi đeo nữ.

Dr.Martens FADE OUT – Sự pha trộn tuyệt vời với tone màu đen trắng
Dr.Martens FADE OUT – Sự pha trộn tuyệt vời với tone màu đen trắng

Bên cạnh các phiên bản giày cột dây kinh điển, Dr.Martens MONO ZIP được re-styles với phiên bản dây kéo Zip dành riêng cho các tín đồ yêu thích sự thuận tiện và đơn giản.

Dr.Martens MONO ZIP – Phiên bản kinh điển được giới nghệ sĩ ưa chuộng
Dr.Martens MONO ZIP – Phiên bản kinh điển được giới nghệ sĩ ưa chuộng

Dr.Martens BANDANA Với cảm hứng từ các họa tiết hình khối và chi tiết khác nhau được trang trí theo hình tròn trên tấm khăn Bandana. Chữ Bandana bắt nguồn từ tiếng Hindi “Bandhana”, có nghĩa là thắt, trói, buột… Bandana phổ biến nhất trong những năm 1970 – 1990, được xem như một món phụ kiện unisex điển hình cho phong cách Grunge, một phong cách tạo hình cá tính và mang màu sắc văn hóa độc đáo, được ưa chuộng trong các lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh.

Bộ sưu tập có phiên bản bốt cổ cao 6 lỗ Pascal, giày dáng 1461 và túi satchel 7 inch.

Dr.Martens BANDANA với hoạ tiết hana độc đáo
Dr.Martens BANDANA với hoạ tiết hana độc đáo

Made of Legends – Đẹp như một vị thánh

Phiên bản Dr.Martens Geogre & Dragon với cảm hứng từ huyền thoại từ vị Thánh Geogre bất tử của Công giáo Tây Âu khởi nguồn từ thế kỷ thứ ba sau Công Nguyên. Ông còn được xem là vị Thánh đỡ đầu của Anh Quốc và biểu tượng cho sự dũng cảm và can đảm. Huyền thoại về ông đã truyền cảm hứng cho hàng loạt các tác phẩm hội họa trong suốt nhiều thế kỷ bởi các danh họa nổi bật đương thời với các trường phái nghệ thuật khác nhau. Chủ đề chính trong các tác phẩm là hình ảnh Con rồng – biểu tượng của quỷ dữ- xuất hiện bên cạnh là Thánh George trong cuộc chiến chống lại cái ác.

Bộ sưu tập có phiên bản bốt Pascal 1F66, giày dáng 1461 và túi satchel 11 inch.

Phiên bản Dr.Martens Geogre & Dragon với cảm hứng từ huyền thoại từ vị Thánh bất tử
Phiên bản Dr.Martens Geogre & Dragon với cảm hứng từ huyền thoại từ vị Thánh bất tử

Các thiết kế của Dr.Martens đã và đang được cập nhật tại Việt Nam qua hệ thống cửa hàng độc quyền của Hoàng Phúc Quốc tế với phiên bản hạn chế về số lượng, hứa hẹn mang đến INDIVIDUAL STYLE UNITED SPIRIT cho các tín đồ đam mê thời trang và cá tính.