Mùa thời trang Thu Đông 2016 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của phong cách Goth.

Đặc trưng của Goth là các loại trang phục đều màu đen, tóc xù xì và dày cộm, móng tay để dài được sơn màu đen, màu mắt kẻ và son môi màu tối đậm... Tất cả trang phục và phụ kiện khi khoác lên người đều gây cho người đối diện một cảm giác hết sức rùng rợn và ma quái, thậm chí là "dị".

GOTH- PHONG CÁCH CỦA NHỮNG CÁ NHÂN KHÁC BIỆT 1GOTH- PHONG CÁCH CỦA NHỮNG CÁ NHÂN KHÁC BIỆT 2
Phong cách Goth huyền bí, ma mị luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của rất nhiều nhà thiết kế thời trang trên thế giới

Với Dr. Martens, Goth được xem như một biểu tượng thời trang của giới trẻ gắn liền với thương hiệu từ đầu những năm 80. Năm 2016, Docs trở lại với "mốt" này với hàng loạt các thiết kế chủ đạo, sử dụng màu đen làm tông chủ đạo với các họa tiết khá rối và phức tạp, bên cạnh những hoa văn đã thành công trong thời gian qua như da bò sát, da báo, tác phẩm hội họa.

GOTH- PHONG CÁCH CỦA NHỮNG CÁ NHÂN KHÁC BIỆT 3GOTH- PHONG CÁCH CỦA NHỮNG CÁ NHÂN KHÁC BIỆT 4

BỘ SƯU TẬP INK BLOT

Từ những thế kỷ trước, người thợ đóng sách tài năng đã sử dụng kỹ thuật in "giấy vân cẩm thạch", trong đó màu mực sẽ được đổ lên và tạo hình trên chất lỏng và sau đó nhúng giấy xuống bề mặt chất lỏng đó để vân màu thấm vào.

Docs đã mô phỏng hiệu ứng này bằng phương pháp vẽ lại các họa tiết cố định trên phần thân giày. Thiết kế được in kỹ thuật số với tone màu đen và đỏ chủ đạo của Goth trên nền da Backhand, một loại chất liệu da full-grain cao cấp này có thể truyền tải được hoàn toàn các chi tiết in ấn.

Họa tiết Ink Blot mang lại cho các fashionista diện mạo hiện đại và đậm chất Goth điển hình

BỘ SƯU TẬP BAROQUE

Bộ sưu tập Baroque lấy cảm hứng với các họa tiết Goth thời kỳ Victoria, in trên chất liệu da Cristal Suede. Hiệu ứng các vết nứt để bị bong tróc ra từng mảng cùng họa tiết cổ điển tăng thêm chất Goth đặc trưng khi phối với các trang phục và phụ kiện tối màu.

BỘ SƯU TẬP VIPER

Bộ sưu tập Viper với họa tiết in hình da rắn, mang trong mình hơi thở của sự bí ẩn, quyến rũ và mạnh mẽ. Kết hợp với váy ngắn hoặc kèm tất da, các cô gái sẽ sẵn sàng thể hiện phong cách thời trang cá tính của mình.

BỘ SƯU TẬP DI PAOLO

Tiếp tục sự thành công của Di Antonio, trong khuôn khổ dự án hợp tác với Viện Bảo tàng Quốc gia Luân Đôn với chủ đề 'Museum Collection', BST năm nay ra mắt với phiên bản Bốt Pascal 8 lỗ và giày 3 lỗ 1460, với hình ảnh sử dụng từ tác phẩm 'Truyền tin" từ danh họa nổi tiếng Di Paolo.

Một phần bức hoạ của ông được các nhà thiết kế của Dr. Martens tái hiện lại và in kỹ thuật số trên nền đen của da Backhand, chất liệu da thể hiện tốt nhất các hình ảnh chi tiết của bản in phức tạp.

Các sản phẩm đang có mặt tại hệ thống Dr. Martens Hoàng Phúc Quốc tế tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 10/2016.

Hoặc đặt mua trực tiếp tại cửa hàng trực tuyến https://hoangphucinternational.com/dr-martens