5k là gì? Quy tắc 5k là gì?

561
5k là gì? Quy tắc 5k là gì?
5k là gì? Quy tắc 5k là gì?

5k là gì? Mà được nhiều giới có quan và người dân quan tâm trong đại dịch covid-19 đến vậy. Cùng Hoàng Phúc tìm câu trả lời chính xác trong bài viết sau.

Xem thêm:

Quy tắc 5k là gì?

Đại dịch COVID-19 vẫn phức tạp trên toàn cầu, lan rộng trên 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 25 triệu trường hợp mắc và gần 850.000 trường hợp tử vong. Việt Nam sẽ phải chiến đấu lâu dài với đại dịch COVID-19 và từng bước xây dựng lối sống, hành vi phù hợp với điều kiện dịch bệnh; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cơ bản theo “bình thường mới” như đi chơi, nơi công cộng, khi .

Quy tắc 5k là gì?
Quy tắc 5k là gì?

 

Phương tiện giao thông công cộng Đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc chất sát trùng; hạn chế tụ tập bên ngoài văn phòng, trường học và bệnh viện; duy trì khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 ở trạng thái “bình thường mới”

5k là gì? 5k có ý nghĩa gì?

Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mọi người Việt Nam hãy chung sống an toàn với ổ dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến bạn “Thông tin 5K: Khẩu trang – Khử trùng – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”, nội dung chính như sau:

Khẩu trang

Khẩu trang vải thường được đeo ở nơi công cộng, nơi đông người, khẩu trang y tế được đeo ở cơ sở y tế, khu cách ly.

Quy tắc 5k
Quy tắc 5k

Khử trùng

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay. Làm sạch các bề mặt / đồ vật thường xuyên chạm vào (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, bàn ghế, v.v.). Giữ sạch sẽ, giặt giũ và giữ cho nhà ở được thông thoáng. Không khạc nhổ, khạc nhổ và xả rác; che miệng và mũi khi ho. Thu gom và xử lý rác thải và xử lý đúng cách.

Khoảng cách

Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Không tụ tập đông người

Không đồng ý với một số lượng lớn người.

Khai báo sức khỏe

Chủ động cài đặt các ứng dụng: Khai báo sức khỏe Việt Nam (tokhaiyte.vn), NCOVI, Bluezone; trước khi đi các nơi trong tỉnh phải quét mã QR code, khai báo nghiêm túc, trung thực để việc khai báo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.  Tiết kiệm thời gian, tránh tắc đường và hỗ trợ theo dõi bệnh nhân và phòng chống dịch.

Qua bài trên hy vọng bạn đã hiểu hơn về 5k là gì và quy tắc 5k. Bạn đừng quên chấp hành đúng quy tắc để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình thân yêu trong đại dịch này nhé. Tham khảo thêm nhiều xu hướng tìm kiếm mới nhất  tại trang tin tức HOANG PHUC Internationaol.