Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì

407
Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì
Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì

Digital Tv Tuner Device Registration Application là gì? Ứng dụng đăng ký thiết bị dò kênh truyền hình kỹ thuật số có thể quen thuộc với những bạn yêu thích công nghệ hoặc thường xuyên sử dụng ứng dụng trên máy tính.

Đây thực chất là một công cụ được tích hợp vào Windows Media Center nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm giải trí thú vị. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng truyền hình kỹ thuật số là gì qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Digital tv tuner device registration application là gì

Digital TV Tuner Device Registration Application là một công cụ hoặc chương trình điều khiển kỹ thuật số trên máy tính. Công cụ này được tích hợp sẵn trong ứng dụng Windows Media Center. Sử dụng ứng dụng đăng ký thiết bị dò kênh truyền hình kỹ thuật số, bạn có thể kết nối và xem các kênh truyền hình kỹ thuật số trực tiếp trên máy tính của mình.

Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì
Digital Tv Tuner Device Registration Application Là Gì

Ứng dụng này giúp máy tính nhận và hiển thị tín hiệu từ các kênh truyền hình cáp kỹ thuật số và xem mà không cần TV. Một cách đơn giản và ngắn gọn hơn để hiểu ứng dụng đăng ký thiết bị bộ thu sóng TV kỹ thuật số còn được gọi là ehPrivJob.exe

Một ứng dụng để điều chỉnh TV kỹ thuật số trên Windows. Hay bạn có thể tạm hiểu rằng việc đăng ký ứng dụng với thiết bị bắt sóng truyền hình kỹ thuật số giống như bạn đang đăng ký sử dụng ứng dụng bắt sóng truyền hình kỹ thuật số. Sử dụng ứng dụng này trên máy tính giúp người dùng giải trí tốt nhất mà không ảnh hưởng đến tài nguyên của máy.

Ứng dụng Đăng ký Thiết bị Tuner TV Kỹ thuật số sử dụng một lượng nhỏ bộ nhớ và không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn. Vì ít ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và bộ nhớ máy tính nên ứng dụng đăng ký thiết bị bộ thu sóng truyền hình kỹ thuật số thường được lưu trong máy.

Tuy nhiên, việc chạy ehprivJob.exe của ứng dụng này có thể khiến máy tính khởi động lâu hơn bình thường. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn có thể làm chậm thiết bị của bạn khi bạn đang làm việc trên máy tính. Tùy thuộc vào kiểu thiết bị và chất lượng cũng như độ bền của thiết bị, ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng TV kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến thời gian máy chạy chậm lại.

Sử dụng Digital TV Tuner Device Registration Application có những tác động gì?

Đối với máy tính

Trong việc cung cấp đơn đăng ký cho thiết bị bắt sóng truyền hình kỹ thuật số, nhà cung cấp đã hứa sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất và nguồn lực của thiết bị. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chạy ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng truyền hình kỹ thuật số vẫn sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến máy tính.

Tùy thuộc vào cấu hình của từng dòng máy, thời gian khởi động cũng như hiệu suất của máy sẽ bị ảnh hưởng bởi ứng dụng đăng ký thiết bị thu sóng TV kỹ thuật số. Nếu bạn có cấu hình máy tính cao hơn, hoạt động của ứng dụng đăng ký thiết bị thu sóng TV kỹ thuật số hầu như không bị ảnh hưởng.

Đây chỉ là một công cụ chạy ngầm nên chúng không ảnh hưởng và trực tiếp làm giảm hiệu suất. Tuy nhiên, đối với các máy tính nhỏ, ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng TV kỹ thuật số có thể ảnh hưởng đến tốc độ xử lý và thời gian khởi động.

Làm chậm máy tính?

Ứng dụng Đăng ký Thiết bị Bộ dò TV Kỹ thuật số có thể làm chậm máy tính của bạn và giảm hiệu suất vì những lý do sau:

Digital TV Tuner Device Registration Application là phần mềm được cài đặt trên hệ thống máy tính. Đây là một chương trình không thuộc hệ thống, vì vậy khi bạn đăng ký một ứng dụng với một thiết bị bộ dò TV kỹ thuật số được cài đặt phần mềm, nó sẽ lưu dữ liệu trong sổ đăng ký hệ thống.

Sử dụng Digital TV Tuner Device Registration Application có những tác động gì?
Sử dụng Digital TV Tuner Device Registration Application có những tác động gì?

Các ứng dụng này làm chậm máy tính của bạn khi chúng tạo ra các mục nhập không hợp lệ trên hệ thống. Nói một cách đơn giản, quá trình đăng ký thiết bị bộ dò TV kỹ thuật số bắt đầu tự động khi bạn sử dụng Windows Media Center. Trong khi ứng dụng này hoạt động, các lỗi trên bộ thu sóng TV sẽ bắt đầu xuất hiện và ảnh hưởng đến khả năng xử lý của máy tính.

Nếu bạn đang sử dụng PC và thấy máy tính của mình chậm bất thường mặc dù không có vi-rút hoặc nhiều tab đang mở, điều này rất có thể là do ứng dụng đăng ký thiết bị bộ dò TV kỹ thuật số đang chạy ẩn.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên mở trình quản lý tác vụ và xem máy tính của bạn có ứng dụng đăng ký thiết bị bộ thu sóng TV kỹ thuật số hay không. EhPrivJob.exe sẽ không chiếm quá nhiều bộ nhớ lưu trữ cũng như tài nguyên hệ thống, tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất máy, tốt nhất bạn không nên sử dụng và nên gỡ bỏ khỏi Windows Media Center.

Ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng TV kỹ thuật số cũng gây tốn tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy khi chạy tối đa. Giờ đây, thay vì ưu điểm, ứng dụng này sẽ mang đến nhiều hạn chế khiến PC của bạn bị chậm và mất nhiều thời gian khởi động hơn. Để tránh điều này, bạn có thể chọn gỡ bỏ ứng dụng đăng ký thiết bị bộ thu sóng TV kỹ thuật số.

Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính

Đây là 2 cách đơn giản và hiệu quả để đóng ứng dụng đăng ký thiết bị thu sóng truyền hình kỹ thuật số, bạn có thể thực hiện dễ dàng chỉ cần nhìn hình.

  • Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhập Bảng điều khiển và chọn
Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính
Cách tắt Digital TV Tuner Device Registration Application trên máy tính
  • Bước 2: Chọn Chương trình và Tính năng (nếu bạn không thấy, hãy nhập Chương trình và Tính năng và tìm kiếm trong thanh công cụ ở trên cùng bên phải của màn hình)
  • Bước 3: Bật hoặc tắt các tính năng của Windows
  • Bước 4: Tìm và chọn Tính năng Media -> Windows Media Center sau đó bỏ dấu tích và nhấn OK để hoàn tất

Cách Tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bằng Scheduled Task là gì

  • Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhập Trình lập lịch tác vụ và chọn
  • Bước 2: Lần lượt chọn Task Scheduler Library
  • Bước 3: Chọn Microsoft -> Windows
  • Bước 4: sau đó tìm đến thư mục chứa file ehdrminit và xóa nó đi
Cách Tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bằng Scheduled Task
Cách Tắt Digital TV Tuner Device Registration Application bằng Scheduled Task

Trên đây là câu trả lời chúng tôi cung cấp cho bạn cho câu hỏi ứng dụng đăng ký thiết bị bắt sóng truyền hình kỹ thuật số là gì. Nếu bạn có cấu hình máy tính cao và không thường xuyên làm việc trên PC thì ứng dụng này sẽ giúp bạn tận hưởng những giây phút giải trí tiện lợi.

Thay vào đó, chúng ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị, trong trường hợp này, bạn nên xóa chúng khỏi thiết bị. Rất mong những bài viết xu hướng tìm kiếm của chúng tôi cung cấp sẽ là thông tin hữu ích cho quý vị và các bạn.