Giá vàng hôm nay 7/3: Giá vàng trong nước có biến động nhẹ

341
Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng lên mức 2.000 USD: ounce. (Ảnh- kitco)
Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng lên mức 2.000 USD: ounce. (Ảnh- kitco)

Sáng đầu tuần, giá vàng trong nước ít biến động. Cùng thời điểm, giá vàng hôm nay trên thế giới xuyên thủng mốc 1.980 USD / oz.

Giá vàng thế giới

sáng sớm 7/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng, vàng giao ngay niêm yết trên sàn Kitco tăng 7,2 USD / oz. 1.980 USD / oz, hoặc 1 USD / oz. So với giá đóng cửa của tuần trước. Căng thẳng ở Ukraine đã đẩy vàng lên cao hơn trong tuần trước, với vàng giao ngay tăng lên 1.972,9 UDS / oz, tăng 35,2 USD trong ngày và tăng 83,9 USD so với đóng cửa của tuần trước.

Các chuyên gia tin rằng thị trường kim loại quý sẽ tiếp tục bị chi phối bởi căng thẳng Ukraine trong tuần này, với giá vàng dự kiến ​​sẽ xuyên thủng mốc 2.000 USD / ounce trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng và tâm lý tăng giá.

Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng lên mức 2.000 USD: ounce. (Ảnh- kitco)
Các chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng lên mức 2.000 USD: ounce. (Ảnh- kitco)

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết với giá các mặt hàng khác như dầu, palađi, niken, lúa mì và ngô đều tăng vọt, khả năng vàng tăng lên 2.000 USD là khá rõ ràng.

Giá cả hàng hóa tăng chắc chắn sẽ khiến lạm phát nóng hơn. Điều này sẽ buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, Moya cho rằng không phải không có lợi cho thị trường vàng. Ông giải thích rằng gần đây, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã quyết định không tăng lãi suất ngay sau khi đánh giá tác động của căng thẳng Ukraine.

Sự không chắc chắn của thị trường, cùng với cuộc tranh luận về thời gian và số lần tăng lãi suất, sẽ hỗ trợ mức tăng lên 2.000 đô la. Tin tức cần xem trong tuần này là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm, với nhiều người kỳ vọng CPI sẽ vượt 8% do giá dầu tăng.

Lúc rạng sáng 7/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco là 1.980,1 USD / oz, tương đương 54,8 triệu đồng / lượng.

Vàng trong nước

Sáng đầu tuần, vàng trong nước không có nhiều biến động, hầu hết các điểm kinh doanh vàng bạc, đá quý đều giữ nguyên giá giao dịch ngày chủ nhật. Sáng 7/3, DOJI và SJC là hai đơn vị điều chỉnh giảm giá vàng.

Giá vàng trong nước rạng sáng 7-3 không nhiều biến động. (Ảnh- DOJI)
Giá vàng trong nước rạng sáng 7-3 không nhiều biến động. (Ảnh- DOJI)

Cụ thể, vàng DOJI tại khu vực TP.HCM tăng 1 triệu đồng / lượng mua vào và 400.000 đồng bán ra so với ngày hôm trước. Do đó, vàng DOJI tại đây là 68 triệu đồng / lượng mua vào và 69,5 triệu đồng / lượng bán ra. Tại Hà Nội, vàng DOJI mua vào là 67,75 triệu đồng / lượng và bán ra là 69 triệu đồng / lượng.

Hiện DOJI là đơn vị có giá vàng đắt nhất trên thị trường. Ngược lại, vàng SJC tại 3 quận Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM lại giảm 300.000 đồng ở chiều bán ra. Với mức giảm này, vàng SJC bán ra tại Hà Nội và Đà Nẵng hiện ở mức 69,02 triệu đồng mỗi lượng. Hồ Chí Minh, vàng SJC bán ra dưới 20.000 đồng.

Ở chiều mua vào, vàng SJC ở cả 3 miền đều có giá 68 triệu Rp / lượng. Đồng thời, mặt bằng kinh doanh còn lại không thay đổi so với ngày trước. Cụ thể, Vàng SJC Phú Quý mua vào 68 triệu đồng / lượng, bán ra 69,3 triệu đồng / lượng.

PNJ vẫn là đơn vị có vàng thấp nhất thị trường với 55,3 triệu Rp mua vào / 56,2 triệu Rp bán ra. Giá vàng của Maritime Bank hiện thấp hơn vàng các thương hiệu khác 10 triệu đồng / lượng sau khi nhiều thời điểm lên ngôi vương vàng cao nhất thị trường.

Vàng của Maritime Bank là 66,66 triệu Rp / mua và 68,1 triệu Rp / bán. Trong bối cảnh giá vàng thế giới liên tục tăng, vàng trong nước được dự báo sẽ chạm mức cao mới trong thời gian tới do nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao do lo ngại căng thẳng ở Ukraine.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và vàng thế giới tăng lên mức 1.980,1 USD/ ounce (tương đương 54,8 triệu đồng/ lượng nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn rất lớn.

Cập nhật giá vàng hôm nay lúc 5 giờ 20 ngày 7/3 như sau: