Giá vàng hôm nay 20/2: Vàng trong nước ổn định hơn

353
Giá vàng trong nước trong ngày nghỉ cuối tuần biến động nhẹ. (Ảnh: vietnamnet.vn)
Giá vàng trong nước trong ngày nghỉ cuối tuần biến động nhẹ. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Sự bứt phá đáng kinh ngạc trên thị trường vàng trong tuần qua đã khiến các chuyên gia quan tâm hơn đến thị trường kim loại quý, khi dự đoán vàng thế giới sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự mới trên 1.900 USD / ounce. Đầu giờ sáng 20/2, giá vàng hôm nay trong nước không có nhiều biến động.

Giá vàng thế giới

Căng thẳng leo thang và lo ngại về việc các ngân hàng trung ương không thể kiểm soát lạm phát qua đêm đã đẩy giá vàng lên 1.900 USD / ounce vào tuần trước, mức cao nhất trong 8 tháng qua. Với sự bứt phá đáng kinh ngạc này của thị trường vàng, các chuyên gia cho rằng vàng có thể tăng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy các chuyên gia lạc quan về thị trường kim loại quý. (Ảnh- kitco)
Kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy các chuyên gia lạc quan về thị trường kim loại quý. (Ảnh- kitco)

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều lạc quan về thị trường kim loại quý trong ngắn hạn. Họ tin rằng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt khi giảm ngay cả khi nhu cầu trú ẩn an toàn giảm khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, 72% dự đoán vàng sẽ tăng trong tuần tới. Chỉ có 22% và 5% số người tham gia cho rằng giá vàng sẽ giảm với ít biến động trong tuần tới. Một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street cũng cho kết quả tương tự. T

rong tổng số 864 phiếu, 564 phiếu, tương đương 65% tin rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 196 người, tương đương 23%, cho rằng vàng sẽ giảm, số còn lại tin rằng thị trường vàng sẽ giao dịch quanh mức hiện tại. Trong cuộc khảo sát, nhiều nhà phân tích bày tỏ tâm lý lạc quan trên thị trường vàng, thị trường có thể kiểm tra mức kháng cự trên 1.900 USD / ounce trong thời gian tới.

Theo Sean Lusk, đồng trưởng bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, giá vàng có khả năng tăng lên 1.916 USD / ounce trong thời gian tới. Ông tin rằng nếu nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng giảm khi căng thẳng địa chính trị giảm bớt, nó sẽ vẫn được hỗ trợ bởi sự gia tăng bất ổn trên thị trường chứng khoán và thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương trong ngắn hạn.

Lúc rạng sáng 20/2 (giờ Việt Nam), vàng thế giới neo ở mức 1.899,2 USD / ounce, tương đương khoảng 52,1 triệu đồng / lượng.

Vàng trong nước

Giá vàng trong nước cuối tuần biến động nhẹ, vàng thế giới giữ ở mức 1.899,2 USD / ounce. Sáng 20/2 tăng cao nhất 100.000 đồng / lượng, giảm nhiều nhất 250.000 đồng / lượng.

Cụ thể, DOJI tại khu vực TP.HCM điều chỉnh giảm 100.000 đồng / lượng ở cả hai chiều, đưa giá vàng tại đây lên 62,2 triệu đồng / lượng mua vào và 63,2 triệu đồng / lượng bán ra. Tại Hà Nội, vàng DOJI tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều mua vào, đạt 62,35 triệu đồng / lượng chiều mua vào và 63,15 triệu đồng / lượng chiều bán ra.

Giá vàng trong nước trong ngày nghỉ cuối tuần biến động nhẹ. (Ảnh: vietnamnet.vn)
Giá vàng trong nước trong ngày nghỉ cuối tuần biến động nhẹ. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Đầu giờ sáng 20/2, vàng SJC cũng biến động nhẹ, tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM giá mua vào của ngày hôm trước không đổi ở mức 62,55 triệu đồng / lượng, chỉ có điều chỉnh. Chiều bán ra tăng 50.000 đồng / lượng, khu vực Hà Nội là 63,27 triệu đồng / lượng, khu vực TP.HCM là 63,25 triệu đồng / lượng.

Ngược lại, giá mua vào của Maritime Bank giảm 250.000 xuống 62,2 triệu Rupiah / lượng. Giá bán ra giảm 200.000 đồng xuống 63,5 triệu đồng mỗi lượng. Dù giảm mạnh nhưng vàng của Maritime Bank vẫn cao nhất thị trường, chênh lệch mua – bán cũng lớn nhất, ở mức 1,3 triệu Rupiah / lượng.

Sau hai ngày tăng liên tiếp, vàng PNJ giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều xuống 53,75 triệu Rp / mua và 54,55 triệu Rp / bán. Do vàng trong nước ít biến động nên giá thế giới được neo ở mức 1899,2 USD / oz (tương đương khoảng 52,1 triệu Rupiah / lượng), và chênh lệch giữa giá vàng trong nước và vàng thế giới vẫn còn lớn.

Cập nhật giá vàng trong nước 5 giờ 30 phút sáng 20/2 như sau: