Giá vàng hôm nay 21/2: vàng thế giới tăng, trong nước giá vàng ổn định

188
Giá vàng trong nước rạng sáng 21-2 đứng yên. (Ảnh- laodong.vn)
Giá vàng trong nước rạng sáng 21-2 đứng yên. (Ảnh- laodong.vn)

Giá vàng thế giới tăng nhẹ đầu giờ giao dịch ngày 21/2 (giờ Việt Nam), giao dịch gần mốc 1.900 USD / oz, vẫn thấp hơn giá vàng hôm nay trong nước 10 triệu đồng / lượng.

Giá vàng thế giới

Đầu giờ sáng 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng nhẹ, vàng giao ngay trên Kitco tăng 0,9 USD / ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Lo ngại về căng thẳng địa chính trị leo thang đã đẩy vàng lên 1.900 USD / ounce vào tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 6/2021.

Các chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới sẽ tiếp tục được đà tăng. (Ảnh- kitco0
Các chuyên gia dự đoán giá vàng thế giới sẽ tiếp tục được đà tăng. (Ảnh- kitco0

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex tăng 3% lên 1.899,1 USD. Thị trường vàng thế giới tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến căng thẳng ở Ukraine trong tuần này. Cụ thể, các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc gặp trực tiếp giữa Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov dự kiến ​​vào cuối tuần này.

Nhiều chuyên gia cho rằng các hành động quân sự sẽ tiếp tục làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một vật lưu trữ giá trị. Giá vàng có khả năng tăng cao hơn, với ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.903 USD đến 1.923 USD / ounce.

Ngược lại, một khi căng thẳng kéo gvàng thế giới đi xuống thì khó có thể duy trì đà tăng như tuần trước. Những người khác lạc quan rằng ngay cả khi nhu cầu trú ẩn an toàn giảm bớt khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt, vàng sẽ vẫn được hỗ trợ tốt bởi các yếu tố khác. Sean Lusk, đồng trưởng bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading Lusk, dự đoán giá sẽ tăng lên 1.916 USD / ounce vào tuần tới. Ông tin rằng nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng có thể giảm khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt.

Tuy nhiên, sự biến động gia tăng trên thị trường chứng khoán trước việc ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát nóng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho kim loại quý trong ngắn hạn.

Trên thực tế, Bitcoin và thị trường chứng khoán đang trải qua đợt bán tháo ồ ạt, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nơi an toàn hơn để nắm giữ tài sản của họ, và thị trường vàng là nơi đặt cược tốt hơn. Lúc rạng sáng 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco là 1.900,1 USD / ounce, tương đương 52,3 triệu đồng / lượng.

Vàng trong nước

Đầu giờ sáng 21/2, vàng trong nước không có biến động, các công ty vàng bạc đá quý niêm yết giá mua – bán vàng ngang giá so với ngày chủ nhật. Cụ thể, vàng DOJI giao dịch tại khu vực TP.HCM là 62,2 triệu đồng / lượng mua vào và 63,2 triệu đồng / lượng bán ra.

Giá vàng trong nước rạng sáng 21-2 đứng yên. (Ảnh- laodong.vn)
Giá vàng trong nước rạng sáng 21-2 đứng yên. (Ảnh- laodong.vn)

Tại Hà Nội, vàng DOJI mua vào là 62,35 triệu đồng / lượng và bán ra là 63,15 triệu đồng / lượng. Vàng SJC được niêm yết ở mức 62,55 triệu đồng / lượng mua vào tại ba quận Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Hiện Vàng DOJI mua vào là 63,27 triệu đồng / lượng tại Hà Nội và Đà Nẵng, và 63,25 triệu đồng / lượng tại TP.Hồ Chí Minh. Maritime Bank tiếp tục giữ vững vị trí đơn vị có giá cao nhất thị trường, chênh lệch giá mua – bán cũng lớn nhất, lên tới 1,3 triệu Rupiah / lượng. Hiện vàng giao dịch tại Maritime Bank là 62,2 triệu rupiah / lượng mua vào và 63,5 triệu rupiah / lượng bán ra.

Vàng PNJ được mua vào là 53,75 triệu đồng / lượng và bán ra là 54,55 triệu đồng / lượng. Giá vàng trong nước đi ngang, vàng thế giới ở mức 1.900,1 USD / ounce (tương đương khoảng 52,3 triệu đồng / lượng), mức chênh lệch giữa giá trong nước và giá vàng thế giới đã được rút ngắn.

Cập nhật giá vàng trong nước lúc 5 giờ 30 ngày 21/2 như sau: