Giá vàng hôm nay 22/1: Vàng thế giới quanh mức 1.840 USD /ounce, vàng trong nước biến động nhẹ 

174
Vàng trong nước dao động nhẹ. (Ảnh- thanhnien.vn)
Vàng trong nước dao động nhẹ. (Ảnh- thanhnien.vn)

Đầu giờ sáng 22/1, giá vàng mới nhất trên thế giới ổn định quanh mức 1.840 USD / oz. Vàng trong nước biến động nhẹ, tăng bình quân 100.000 đồng / lượng.

Giá vàng thế giới

Vàng, bạc và bạch kim đã chứng kiến ​​sự đột phá trong vài ngày qua, với cả ba đều đạt mức tăng cao nhất kể từ tháng 11 năm 2020. Điều đó đã khiến các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan hơn về thị trường vàng, với việc kim loại quý này dự kiến ​​sẽ chạm mức 1.850 USD / ounce trong thời gian tới.

Theo một cuộc khảo sát mới của Kitco News, sự lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 11, khi giá vàng duy trì ở mức hiện tại, theo một cuộc khảo sát mới của Kitco News. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường tỏ ra lạc quan hơn về vàng khi mức độ lạc quan đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.

Các khảo sát mới đây cho thấy các nhà phân tích và đầu tư bán lẻ lạc quan vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. (Ảnh- Kitco)
Các khảo sát mới đây cho thấy các nhà phân tích và đầu tư bán lẻ lạc quan vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. (Ảnh- Kitco)

Trong số 18 nhà phân tích Phố Wall được Kitco News khảo sát, 16, tương đương 89% lạc quan rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Hai nhà phân tích còn lại.

Tương đương 11%, tin rằng giá vàng sẽ giảm. Trong khi đó, trong tổng số 1.134 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến của Main Street, 801 người được hỏi (71%) tin rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. 197 người khác (17%) tin rằng vàng sẽ giảm, và 136 người (12%) tin rằng vàng sẽ không biến động nhiều trong thời gian tới.

Trong phiên giao dịch ngày 21/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng dù giảm nhưng vẫn ở gần 1.840 USD / ounce, tăng gần 1% so với thứ Sáu tuần trước. Rạng sáng 22/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được Kitco niêm yết là 1.835,6 USD / ounce, tương đương 50,1 triệu USD / hai đồng Việt Nam.

Giá vàng trong nước

Sáng 22/1, giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Mặc dù giá niêm yết của DOJI chi nhánh Hà Nội không thay đổi ở cả hai chiều so với ngày hôm trước nhưng giá vàng của DOJI chi nhánh TP.HCM cũng được điều chỉnh giảm 50.000 đồng / lượng.

Riêng Vàng SJC cộng thêm 50.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra tại chi nhánh Hà Nội và TP.HCM. Tương ứng, giá vàng mua vào ở hai chi nhánh là 61,15 triệu đồng / lượng; giá vàng SJC tại TP.HCM là 61,75 triệu đồng / lượng và giá vàng ở chi nhánh Hà Nội là 61,77 triệu đồng / lượng.

Vàng trong nước dao động nhẹ. (Ảnh- thanhnien.vn)
Vàng trong nước dao động nhẹ. (Ảnh- thanhnien.vn)

Phú Quý SJC giảm giá vàng 50.000 đồng / lượng ở chiều mua vào và 30.000 đồng / lượng ở chiều bán ra. Do đó, tại Phú Quý SJC, giá vàng mua vào là 61,25 triệu Rp / lượng và giá bán ra là 61,67 triệu Rp / lượng. Đồng thời, PNJ cũng giảm 100.000 đồng / lượng so với chốt phiên hôm qua. Do đó, giá vàng tại đây đang ở ngưỡng 52,8 triệu đồng / lượng mua vào; 53,5 triệu đồng / lượng bán ra.

Cập nhật vàng trong nước vào lúc 5 giờ 30 sáng ngày 22/1 như sau:

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư thất vọng vì vàng giảm gần 4% trong năm 2021, Joe Foster, giám đốc danh mục của VanEck Gold Strategies cho rằng các nhà đầu tư nên nhìn thị trường vàng theo hướng tích cực hơn.

Trong báo cáo thị trường vàng mới nhất của mình, Joe Foster nói rằng bất chấp thành tích đáng thất vọng của vàng trong năm ngoái, kim loại quý này đã đạt được mức cơ bản mới quanh 1.800 USD / ounce.

Nhiều bất ổn và rủi ro do đại dịch gây ra, cùng với các chính sách tài chính và tiền tệ tích cực, đã đẩy vàng lên mức cao mới khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn. Vàng gần đây đã tăng mạnh 1.840 USD / ounce kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 3 năm 2020.

Trong khi lạm phát gia tăng, vốn đã tăng 7% hàng năm vào tháng trước, lẽ ra phải là xu hướng tăng giá đối với vàng, Foster lưu ý rằng kim loại quý này cũng đã phải đối mặt với những khó khăn đáng kể trong năm nay. Tuy nhiên, Foster nói thêm rằng trong khi vàng phải vật lộn để phục hồi khi đối mặt với lạm phát, thì có nhiều thời gian để kim loại quý này phát triển.

Ông cũng tin rằng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vẫn là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy giá vàng. Hiện thị trường kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay. Có khả năng sẽ có bốn lần tăng lãi suất trong năm nay, lần đầu tiên vào tháng Ba, và họ cũng kỳ vọng Fed sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm nay.

Trên đây là tổng hợp các xu hướng tìm kiếm về giá vàng ngày 22/1. Mong những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn