Giá vàng hôm nay 24/1: Giá vàng thế giới giảm

281
Giá vàng thế giới bứt phá trong tuần trước. (Ảnh- kitco)
Giá vàng thế giới bứt phá trong tuần trước. (Ảnh- kitco)

Đầu giờ sáng 24/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giảm 2,3 USD xuống 1.833,3 USD / ounce. Giá vàng trong nước ít biến động.

giá vàng thế giới

Thị trường vàng bất ngờ đạt mức 1.830 USD / ounce trong phiên giao dịch tuần trước khi chứng khoán sụt giảm, giá dầu tăng và nhu cầu bán lẻ tăng mạnh.

Cụ thể, giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 7 năm, lên trên 85 USD / thùng vào tuần trước. Đợt tăng giá trước đó của “vàng đen” cũng chứng kiến ​​giá tăng 10% do lo ngại nguồn cung thắt chặt và bất ổn địa chính trị gia tăng.

Các nhà đầu tư vàng cần theo dõi chặt chẽ giá dầu vì đây là một trong những động lực quan trọng nhất của áp lực lạm phát, hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm, các nhà phân tích cho biết.

Giá vàng thế giới bứt phá trong tuần trước. (Ảnh- kitco)
Giá vàng thế giới bứt phá trong tuần trước. (Ảnh- kitco)

Các nhà phân tích cũng đánh giá, lạm phát tuy không có gì mới nhưng vẫn là mối lo của các nhà đầu tư. Vàng leo lên mức đáng kinh ngạc 1.830 USD / ounce trước những lo ngại về lạm phát. Năm 2021, thị trường vàng đầy bất ổn khi tỷ giá hối đoái thực giảm xuống mức kỷ lục. Lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm do lo ngại đó.

Trước những khó khăn của thị trường, vàng có thể được coi là lợi thế trên thị trường này như một biện pháp để kiềm chế lạm phát và chống lại sự biến động của thị trường. Giờ đây, nhiều người kỳ vọng Fed không chỉ thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 3 mà còn nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, với việc Fed thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm nay.

Trong tuần qua và đầu tuần, mọi sự chú ý dường như đổ dồn vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào ngày 25-26 / 1. Các nhà phân tích kỳ vọng tín hiệu rõ ràng hơn từ cơ quan này về việc tăng lãi suất vào đầu tháng Ba.

Trước sự bứt phá của thị trường vàng trong tuần qua, nhiều người lạc quan rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Trong số 18 nhà phân tích Phố Wall được Kitco News khảo sát, 16, tương đương 89% lạc quan rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. Hai nhà phân tích còn lại, tương đương 11%, nhận định giá sẽ giảm trong thời gian tới.

Kết quả một cuộc thăm dò trực tuyến của Main Street cho thấy đa số người được hỏi tin rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới (71%). Đồng thời, chỉ có 17% ​​số người được hỏi dự đoán giá vàng giảm và 12% tin rằng vàng sẽ giao dịch trong phạm vi giá tầm trung.

Vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco đầu giờ sáng 24/1 (giờ Việt Nam) là 1.833,3 USD / oz, tương đương hơn 50 triệu đồng / lượng.

Vàng trong nước

Đầu giờ sáng 23/1 và sáng 24/1, giá vàng trong nước không ít biến động.

Do đó, hầu hết các công ty kinh doanh vàng bạc, đá quý đều thực hiện mua bán vàng đồng giá như ngày 23/1. Chỉ có DOJI và Phú Quý SJC tại chi nhánh Hà Nội sẽ điều chỉnh giá vào đầu giờ ngày 23/1 và 24/1.

Cụ thể, DOJI chi nhánh Hà Nội tăng 50.000 đồng / lượng ở chiều bán ra, đưa vàng của cơ sở lên 61,85 triệu đồng / lượng. Trong khi đó, Phú Quý SJC điều chỉnh tăng 20.000 đồng chiều mua vào và 40.000 đồng chiều bán ra, đưa giá mua và bán vàng của công ty lần lượt lên 61,37 triệu đồng mỗi lượng và 61,37 triệu đồng mỗi lượng. 840,000 VND / hai.

Hiện tại, trong tất cả các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý, Maritime Bank có mức chênh lệch mua vào – bán ra lớn nhất (1,09 triệu đồng / lượng). Vàng thế giới vẫn kém xa vàng trong nước.

Cụ thể, lúc 5h30 ngày 24/1, giá vàng trong nước được cập nhật như sau:

Trên đây là tổng hợp các xu hướng tìm kiếm về giá vàng ngày 24/1. Mong những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn