Giá vàng hôm nay 4/3: Giá vàng thế giới tiếp tục tăng, trong nước giảm

304
Giá vàng thế giới tăng trước sự gia tăng tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường. Ảnh- Businesstoday.in
Giá vàng thế giới tăng trước sự gia tăng tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường. Ảnh- Businesstoday.in

Đầu giờ sáng 4/3, giá vàng hôm nay trong nước biến động trái chiều so với thị trường vàng thế giới. Giá vàng thế giới tăng do tâm lý e ngại rủi ro, trong khi vàng trong nước biến động ngược chiều.

Giá vàng thế giới

Do lo ngại về rủi ro địa chính trị ở Nga và Ukraine, nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao, đẩy giá vàng giảm. về chiều 3/3 (giờ Việt Nam) và tiếp tục thừa cân. Vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 11,2 USD lên 1.933,7 USD / ounce.

Giá vàng giao ngay cuối cùng ở mức 1.936,5 USD / oz, tăng 7,1 USD / oz so với giao dịch đầu giờ. Tâm lý e ngại rủi ro cao chiếm ưu thế trên thị trường khi căng thẳng ở Ukraine vẫn chưa hạ nhiệt. Căng thẳng địa chính trị đã đẩy giá dầu thô và lương thực tăng trong thời gian qua, khiến nhiều người lo ngại về lạm phát gia tăng.

Giá vàng thế giới tăng trước sự gia tăng tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường. Ảnh- Businesstoday.in
Giá vàng thế giới tăng trước sự gia tăng tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường. Ảnh- Businesstoday.in

Báo cáo lạm phát gần đây của Eurozone cho thấy chỉ số giá sản xuất của khu vực này đã tăng 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 1, tăng giá lượng là chính.

Trong khi đó, báo cáo việc làm tháng 2 của Bộ Lao động cho thấy những dấu hiệu tích cực đối với thị trường lao động. Cụ thể, biên chế chủ chốt trong khu vực phi nông nghiệp tăng 440.000, sau khi tăng 467.000 trong tháng đầu năm 2022.

Các thị trường khác chứng kiến ​​giá dầu thô của Nymex chủ yếu ổn định, giao dịch quanh mức 110,5 USD / thùng sau khi chạm mức cao nhất trong 13,5 năm là 116,57 USD chỉ qua một đêm. Chỉ số đô la tiếp tục tăng. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ hiện có lãi suất 1,854%.

Về mặt kỹ thuật, những chú bò vàng trong tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn vững chắc và họ đang nhắm mục tiêu đến ngưỡng kháng cự vững chắc trên mức cao nhất của tháng 2 là 1.976,5 USD / ounce. Trong khi đó, các nhà đầu cơ vàng đang nhắm tới việc đẩy giá vàng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.882,5 USD / ounce.

Giá vàng thế giới rạng sáng 4-3 (giờ Việt Nam) niêm yết tại Kitco là 1.937,7 USD/ ounce, tương đương khoảng 53,7 triệu đồng/ lượng.

Vàng trong nước

Cụ thể, àng DOJI tại khu vực TP.HCM giảm 400.000 đồng chiều mua vào và 100.000 đồng chiều bán ra, đưa giá vàng tại đây xuống lần lượt 65,8 triệu đồng / lượng và 67,3 triệu đồng / lượng. Sáng 4/3, Công ty SJC tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM giữ nguyên vàng mua vào so với ngày hôm trước, nhưng giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước hạ nhiệt. (Ảnh- thanhnien.vn)
Giá vàng trong nước hạ nhiệt. (Ảnh- thanhnien.vn)

Kết quả, Vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng mua vào là 66,6 triệu đồng và bán ra là 67,37 triệu đồng. Tại TP.HCM, vàng SJC được mua vào ngang giá Hà Nội và Đà Nẵng nhưng chưa đến 20.000 đồng. Vàng PNJ cũng có xu hướng giảm tương tự.

Giá vàng PNJ giảm 100.000 Rp ở cả hai chiều, đưa vàng của đơn vị này xuống mức 54,7 triệu Rp / mua và 55,5 triệu Rp / bán.

o giá vàng trong nước giảm nhẹ, nên vàng thế giới lên mức 1.937,7 USD / oz (tương đương 53,7 triệu Rupiah / lượng theo tỷ giá ngân hàng), chênh lệch giá vàng trong nước và vàng ngoài khoảng 13,7 triệu Rupiah / lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay lúc 5 giờ 30 sáng 4/3 như sau:

Dự báo tiềm năng

Giá vàng thế giới đã tăng trong vài tuần qua khi các nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản trú ẩn an toàn để bảo vệ tài sản của họ khỏi những rủi ro địa chính trị, rủi ro. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng sự biến động của thị trường tiếp tục hỗ trợ vàng như một công cụ trú ẩn an toàn.

Với những căng thẳng địa chính trị dẫn đến sự biến động mạnh trong ngắn hạn trên thị trường vàng, Giám đốc điều hành Sprott Inc Peter Grosskopf khuyên các nhà đầu tư nên bỏ qua những biến động giá hàng ngày và tập trung vào xu hướng tăng dài hạn của thị trường. Nhìn vào triển vọng rộng lớn hơn đối với vàng, Grosskopf nói thêm rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển sang vàng vì nhiều lý do.

Nhìn vào triển vọng rộng lớn hơn đối với vàng, Grosskopf nói thêm rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển sang vàng vì nhiều lý do. Một trong số đó là tình hình lạm phát ngày càng nóng. Với những gì đã xảy ra trong những năm qua, ông tin rằng các nhà đầu tư cuối cùng cũng thức tỉnh trước mối đe dọa mà lạm phát gia tăng gây ra cho nền kinh tế toàn cầu.

Khi giá tiêu dùng tăng, tiêu dùng giảm dẫn đến hoạt động kinh tế giảm và lợi nhuận doanh nghiệp giảm. Các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tài sản dài hạn và an toàn hơn để bảo vệ tài sản của họ khỏi sự biến động của thị trường. Grosskopf cũng nói thêm rằng các nhà đầu tư nên mua vàng khi giá và lãi suất thấp.