“Khai sáng” cụm từ FWB là gì? dành cho những “tấm chiếu mới”

1959

FWB là gì? Có ý nghĩa như thế nào và từ này có nguồn gốc từ đâu? chắc hẳn đến giờ vẫn còn nhiều người cảm thấy tò mò và chưa hiểu rõ. Hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé!

Xem thêm:

FWB là gì? FWB nghĩa là gì?

FWB là viết tắt của từ gì bạn đã biết chưa? Thực chất, FWB được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Friends With Benefits. Khi được dịch ra tiếng Việt cụm từ này có nghĩa là mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích của cả hai. 

FWB là gì

Nguồn gốc của FWB

Nhìn thấy từ FBW bắt đầu trở nên phổ biến trên mạng xã hội hay các ứng dụng hẹn hò nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa biết nó xuất phát từ đâu. Cụ thể, cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim mang tên Friend With Benefits (Yêu Nhầm Bạn Thân).

Trong phim, hai nhân vật chính một giám đốc nghệ thuật và một là nhân viên công ty tuyển dụng cấp cao sau khi chia tay người yêu đã bắt đầu tâm sự cùng nhau. Sau một thời gian, họ nảy sinh ham muốn với nhau nhưng lại không muốn bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì. Từ đó mà FWB xuất hiện và dần được sử dụng phổ biến hơn.

FWB là gì

Mối quan hệ FWB là gì?

Bạn đã nghe qua câu hát “Chúng ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu” chưa? Câu này sinh ra như để dành cho mối quan hệ FWB. Khi hai người trong mối quan hệ này, họ không nhất thiết phải có tình cảm với nhau mà đơn thuần chỉ đến với nhau vì tình dục. Họ có thể cho đi và nhận lại những lợi ích về vật chất và thể xác trên tinh thần tự nguyện và hoàn toàn không ràng buộc về danh phận hay thời gian.

FWB có thể hiểu là phép cộng giữa tình bạn với tình dục và không có sự tồn tại của tình yêu. Vì bản chất là không có sự ràng buộc nên đây được xem là “chân ái” đối với những ai theo đuổi chủ nghĩa độc thân mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thực tế của bản thân.

Những yếu tố khi bắt đầu mối quan hệ FWB

FWB khá phổ biến và được giới trẻ phương Tây hưởng ứng. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn hạn chế ở các nước phương Đông. Nếu như bạn đang có suy nghĩ mình có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không thì hãy nên cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng nhé!

Có thể bạn chưa biết, một mối quan hệ FWB cần phải có những yếu tố sau:

  • Bạn và người kia đều trưởng thành trong suy nghĩ và độc lập về tài chính, có thể tự quyết định cho cuộc sống của mình
  • Không được đòi hỏi đối phương về tình cảm, danh phận, kết hôn hay con cái
  • Vui vẻ chia sẻ cùng nhau và cùng trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục
  • Dành sự tôn trọng lẫn nhau nếu như mối quan hệ FWB kết thúc

FWB là gì

Có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không?

Đối với câu chuyện mối quan hệ FWB sẽ được chia ra làm hai phe đồng tình và không đồng tình. Ngày nay, giới trẻ có vẻ như rất hưởng ứng và cảm thông cho mối quan hệ FWB, trong khi đó, một số người theo chủ nghĩa truyền thống vẫn còn phản đối việc này. 

Tuy nhiên, có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Hãy tự cảm nhận bản thân có phù hợp hay không và suy nghĩ thật kỹ trước khi tiền vào mối quan hệ với ai đó.

Những điều liên quan đến FWB 

FWB là gì trong LGBT?

LGBT là thuật ngữ được dùng để chỉ những người thuộc cộng đồng giới tính thứ 3 gồm: đồng giới, song tính và chuyển giới. Vậy FWB trong LGBT có gì khác không?

Vì bản chất của mối quan hệ FWB là tìm kiếm người kia sao cho phù hợp với để bắt đầu mối quan hệ chứ không nằm ở việc đó là mối quan hệ giữa những người như thế nào và giới tính ra sao. Thế nên, FWB trong cộng đồng LGBT vẫn duy trì bản chất mối quan hệ không ràng buộc.

FWB là gì trên Facebook?

FWB trên Facebook thường được sử dụng trong những bài viết cởi mở hơn về mối quan hệ, giáo dục giới tính hay một lời nhắc nhở đến những mối quan hệ. Có thể hiểu rằng FWB dùng để nói về những vấn đề xoay quanh mặt tiêu cực và tích cực của mối quan hệ FWB.

FWB là gì

Lời kết

FWB là mối quan hệ dựa trên nhu cầu của hai người và không bị ràng buộc lẫn nhau. Ngày nay, mối quan hệ này trở nên khá phổ biến đối với giới trẻ cũng như những ai đang có xu hướng sống độc thân. 

Mong rằng bài viết xu hướng tìm kiếm sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn.