Lửa Chùa là gì? Nguyên nhân tại sao game Free Fire bị ghét

3082
lửa chùa là gì

Hoàng Phúc tin rằng cái tên Free Fire hay Lửa Chùa không còn quá xa lạ với hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Lửa Chùa là gì, tại sao lại có tên gọi như vậy và tại sao lại lên top xu hướng tìm kiếm nhé? Hãy cùng Hoàng Phúc đi tìm hiểu.

Với những thành tựu mà Free Fire đạt được ngày hôm nay, cộng với hơn 450 triệu người chơi và hơn 500 triệu lượt tải xuống từ các thiết bị Android tính đến cuối tháng 11 năm 2019, điều gì đã khiến trò chơi này được gọi là với cái tên Lửa Chùa?

Xem thêm:

Lửa Chùa – Lửa miễn phí là gì?

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng rất nhiều game thủ, thậm chí là các nhà phát hành game không hề biết cái tên Lửa Chùa có nghĩa là gì?

lửa chùa là gì

Về cơ bản đây là những gì người chơi Việt Nam nói về game Free Fire. Nó được dịch từ tên game tiếng Anh. Cụ thể là “Free” nghĩa là tự do hay tiếng lóng dân gian gọi là “chùa” là miễn phí theo cách gọi dân gian của giới trẻ Việt Nam, “Fire” tiếng Việt là “Lửa“.

Do đó, Lửa Chùa là tên gọi thú vị của tựa game Free Fire (FF) được nhiều game thủ yêu thích.

Game thủ Lửa Chùa nghĩa là Game thủ chơi game Free Fire.

Nguồn gốc của từ này

Vì Free Fire là game không giới hạn độ tuổi nên đại đa số những người chơi game này đều còn rất trẻ và thường bị gắn mác “trẻ trâu”.

Vì những kẻ tiểu nhân nên hành vi của người chơi phải nói là ở mức thấp nhất, tranh cãi nhau trên các trang mạng xã hội hay những cuộc cãi vã độc mồm trong mọi cuộc chơi là chuyện thường ngày.

Do đặc tính độc hại vốn có của game Free Fire nên game thủ đã đặt tên cho nó là Lửa Chùa để tượng trưng cho hình ảnh méo mó của người chơi và đội ngũ nhà phát hành game.

Điều gì làm cho game thủ không thích tựa game Lửa Chùa này?

Hầu hết cư dân mạng (netizen) hầu như không gọi nó là Free Fire mà là “Chủa Lừa” hay Game rác. Chính vì vậy, Wikipedia về Free Fire đã liên tục bị chỉnh sửa, và chỉ có một nội dung duy nhất là Lửa Chùa là một game bắt chước PUBG.

Điều gì làm cho game thủ không thích tựa game Lửa Chùa này?

Hầu hết những người liên quan đến Free Fire, chẳng hạn như đăng ảnh, đăng tin tức, hoặc chỉ tham gia một nhóm trò chơi, đều bị coi là trẻ trâu, bị ném đá. Người dùng YouTube sản xuất nội dung cho trò chơi được coi là ZooTuber và sản xuất nội dung cho trẻ em.

Vậy đâu là lý do của những điều tồi tệ này?

  • Thứ nhất: So với năm 2021, đồ họa game ra mắt cách đây 3 năm đã lỗi thời. Các nhà phát triển hiếm khi lắng nghe phản hồi của người chơi
  • Tiếp theo là cộng đồng game này rất … trẻ trâu! Bởi hầu hết các game thủ đều còn trẻ, khả năng xử lý các hành vi xã hội kém. Các group, fan page của game không được chăm chút kỹ lưỡng nên thường xảy ra những tranh cãi gay gắt. Không phải ngẫu nhiên mà game’s community được coi là cộng đồng “thứ thiệt” nhất Việt Nam.
  • Cuối cùng, nhiều người cho rằng Free Fire là một trò chơi không nên tồn tại. Cần phải nói rằng, không nên cho trẻ em chơi, đặc biệt là các trò chơi bắn súng ngay từ khi còn nhỏ. Nghiện chơi game dẫn đến bỏ bê những thứ phát triển quan trọng khác như học tập hoặc tập thể dục.

Chưa kể đến sự thất vọng của những người chơi chân chính, trải nghiệm game không quá thoải mái khi kết hợp với trẻ em cấp hai và cấp ba. Trò chơi có thể hay, nhưng thực tế là vậy. Điều này sẽ trực tiếp giết chết sự nhiệt tình của cộng đồng và các nhà phát triển.

Các câu hỏi về ” meme Lửa Chùa”

Trò chơi Lửa Chùa là gì?

Lửa Chùa là cái tên được game thủ Việt Nam dùng để gọi Free Fire. Free Fire được Garena Studios phát hành vào tháng 12/2017, do 111dots Studio (Việt Nam) phát triển, hiện đã có cho Android và iOS.

Tại sao nó được gọi như vậy?

Do đặc tính độc hại vốn có của game Free Fire nên game thủ đã đặt tên cho nó là Chùa Lửa để tượng trưng cho hình ảnh méo mó của người chơi và đội ngũ nhà phát hành game.

Giới thiệu về game Free Fire

Free Fire là game bắn súng sinh tồn được phát triển bởi 111 Dots Studio và được nhà sản xuất game Garena cho ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2017. Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Free Fire vẫn sống kkhỏ, sống tốt nhờ số lượng người chơi đông đảo và các game chất lượng cao được tổ chức thường xuyên.

Vũ trụ trong “Lửa Chùa” được chia thành các tuyến nhân vật khác nhau, với những câu chuyện khác nhau, nhưng chúng có liên quan mật thiết với nhau. Điều này cũng giúp Free Fire thu hút được lượng người chơi trung thành bởi không chỉ đầu tư vào đồ họa game mà còn cả những cốt truyện kích thích game thủ.

Vén màn bí mật về game Free Fire mà không ai biết

Garena Free Fire là một game thể loại battle royale trực tuyến trên di động được phát triển bởi 111 Studios. Đây cùng là trò chơi được download nhiều nhất trong năm 2019.

Đây có thể là game hay nhất hiện tại trên nền tảng di động sau lệnh cấm PUBG Mobile tại Ấn Độ.

Garena Free Fire có thể được sử dụng trên các thiết bị Android và iOS. Trong bản cập nhật OB25 và OB26 gần đây, các nhà phát triển đã mang đến một số thay đổi lớn cho trò chơi, và sự hợp tác lớn nhất với Cristiano Ronaldo trong bản cập nhật OB25 là vai trò Chrono hoặc Operation Chrono.

Câu chuyện đằng sau Free Fire

Giống như tất cả các trò chơi đều có cốt truyện riêng, Free Fire cũng có cốt truyện của riêng nó.

Có một tổ chức tên là FF (Free Fire) có động lực và công việc là thu hút mọi người và thử nghiệm với họ. Họ từng làm điều này bằng cách bắt người, xóa ký ức và giải mã gen của họ. Nhiều nhà khoa học đã tham gia vào quá trình này, và nghiên cứu kỹ lưỡng con người trong suốt quá trình.

Sau khi xóa ký ức của mình, họ đã sử dụng để giải mã lại gen của mình theo cách này, giúp họ có thêm sức mạnh, và sau đó họ được đưa đến một hòn đảo tên là Bermuda và thử nghiệm những người giỏi nhất và mạnh nhất trong số 50 người có kỹ năng tuyệt vời. Vậy thì, Booyah! Xin chúc mừng người cuối cùng còn sống.

Câu chuyện đằng sau Free Fire

Cái tên Free Fire (FF) ra đời như thế nào?

Free Fire được phát hành vào ngày 30 tháng 9 năm 2017. Trò chơi khi ra mắt chỉ có dung lượng 56,6 MB.

Trước khi hợp tác với công ty Garena của Singapore, nhà phát triển và sáng lập của Free Fire là studio 111 chấm. Chính vì vậy, cái tên Garena Free Fire đã được tạo ra.

Trên đây là tổng hợp những thông tin mà xu hướng tìm kiếm khác tin tức thời trang Hoàng Phúc muốn giới thiệu tới bạn. Mong rằng bạn đã hiểu được về meme lửa chùa là gì