Meme Cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của meme HOT hiện nay

6124

Những chú chó Shiba Cheems với biểu cảm cực “mặn” và hài hước đang trở thành những meme rất được yêu thích trên mạng xã hội hiện nay. Vậy meme cheems là gì? mà tại sao lại lên xu hướng tìm kiếm hiện nay? Hãy cùng Hoàng Phúc tổng hợp một meme hài hước về chú chó dễ thương này nhé.

Xem thêm:

Meme Cheems có nghĩa là gì?

Theo Know Your Meme, Chimes là một nhân vật nổi tiếng và được nhiều người biết đến trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và thuộc bộ truyện “Thống đốc châm biếm”.

Điều khiến chú Shiba Inu này chiếm được cảm tình của nhiều cư dân mạng chính là bởi nụ cười rạng rỡ và độc đáo của nó. Cheems rất thích ăn bánh mì kẹp phô mai (cheseburger) nên những người sáng tạo ra biểu tượng cảm xúc đã đặc biệt viết nó là bánh cheemsburger để tăng tính hài hước và vui nhộn.

meme cheems

Nguồn gốc ít ai biết

Được biết, Qimu tên thật là Ballz, quốc tịch Hong Kong, năm nay 10 tuổi. Bức ảnh của Balltze đã được chủ nhân của nó đăng trên tài khoản Instagram @balltze từ năm 2015.

Tuy nhiên, phải đến tháng 9/2017, khi bức ảnh “nhát gan” trên được tung ra, Balltze mới chính thức trở thành “KOL”, và các cộng đồng mạng thi nhau chế ra những meme có “nghệ danh” sến.

Người ta nói rằng cái tên cheems xuất phát từ món ăn yêu thích của Balltze là bánh pho mát. Từ “pho mát” đã bị đọc nhầm thành pho mát với một “m” để đạt được hiệu ứng hài hước. Tuy nhiên, trong bài đăng được tài khoản Balltze đăng tải, sự thật là chú chó chưa bao giờ ăn bánh mì kẹp thịt.

Tài khoản này hiện có hơn 300.000 người hâm mộ, và bức ảnh gốc của meme cheems có hơn 66.000 lượt thích. Do sự nổi tiếng của “cheo cheo” nên chủ nhân của chú chó này đã mở một trang web bán đồ lưu niệm từ quần áo, cốc, miếng dán, … bằng cheems. Thật là một “sen” may mắn!

Tại sao chú chó này lại nổi tiếng đến vậy?

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, tài khoản Instagram @balltze sống tại Hồng Kông đã đăng một bức ảnh về chú chó Shiba Inu của mình. Bài báo này đã nhận được 9.000 lượt thích trong ba năm. Thậm chí, sau đó 1 năm, chủ nhân của chú chó này mới biết “sếp” thú cưng của mình đã trở thành KOL sau loạt biểu tượng cảm xúc “độc nhất vô nhị”.

Tại sao chú chó này lại nổi tiếng đến vậy?

Như chúng ta đã biết, meme đầu tiên xuất hiện trong cheemsburger là trong dogelore subreddit do người dùng reddit Spicy_meme_boi phát hành vào ngày 8 tháng 6 năm 2019. Hình meme 4 ô này mô tả một thống đốc đang mỉm cười với chữ “Cheemsburger” được viết trên đó, với hơn 1.600 lượt thích trong một năm.

Hơn thế nữa, vào cuối năm 2020, Twitter đã sử dụng hình ảnh của Cheems làm ảnh bìa cho kênh chính thức của mình.

Tại sao chú chó này lại nổi tiếng đến vậy?

Vào ngày 15 tháng 2, công ty thức ăn nhanh KFC và Burger King có trụ sở tại Tây Ban Nha cũng thông báo rằng họ sẽ tung ra các món Chemes mees thú vị để đấu với nhau.

Tại sao chú chó này lại nổi tiếng đến vậy?

Ở Việt Nam, chú chó này cũng có lượng fan hùng hậu với hơn 28.000 lượt like trên fan page. Ngoài ra, trên Facebook cũng có nhiều nhóm về Cheems như Group with Cheems 4.0 và Cheems Family, mỗi nhóm có gần 150.000 thành viên.

Ý nghĩa

Nổi tiếng là vậy nhưng ít ai biết rằng tên thật của cheems này là Balltze. Vào ngày 6 tháng 8 năm 2020, Know Your Meme đã có cơ hội gặp gỡ và phỏng vấn người nhận nuôi là nhà thiết kế thời trang Kathy-Balltze.

Trong cuộc phỏng vấn, Kathy đã chia sẻ câu chuyện hậu trường về cách cô chủ thú cưng bước vào cuộc đời cô, cũng như những thông tin thú vị về những bức ảnh thuở ban đầu của Balltze.

Hiện tại, tài khoản này có hơn 400.000 người hâm mộ, và những bức ảnh gốc về nụ cười “trứ danh” của Baltz đã đạt gần 70.000 lượt thích. Ngoài ra, Shiba Inu này có hẳn một trang web bán đồ lưu niệm, giấy gói, gối… có in “bộ mặt thương hiệu”. Toàn bộ lợi nhuận từ cửa hàng này sẽ được Kathy và chồng quyên góp cho tổ chức cứu hộ chó Paws Guardian ở Hong Kong.

Tổng hợp các meme cheems thú vị nhất

Hãy cùng Hoàng Phúc chiêm ngưỡng meme cheems đã tạo nên thương hiệu chó Shiba Balltze nào. Tất nhiên, bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo thêm các biểu tượng cảm xúc để làm mới các bình luận, bài viết… của mình.

Swole Doge vs. Cheems

Được xem là một trong những meme nổi tiếng về cheems nhất. Meme này thường xuyên được sử dụng để so sánh 2 trạng thái hoàn toàn trái ngược nhau.

Tổng hợp các meme cheems thú vị nhất

Cheems bonk-ing

Đây cũng được xem là một meme phổ biến không kém so với cheems trên, là hình một chú cheems gậy bóng chày đánh vào đầu một chú cheems khác.

Một số cheems khác

Tổng hợp các meme cheems thú vị nhất

Tổng hợp các meme cheems thú vị nhất

Một số cheems khác Một số cheems khác

Một số cheems khác Một số cheems khác Một số cheems khác

Meme chú chó cheems chơi chữ

Meme chú chó cheems chơi chữ Meme chú chó cheems chơi chữ Meme chú chó cheems chơi chữ Meme chú chó cheems chơi chữ Meme chú chó cheems chơi chữ Meme chú chó cheems chơi chữ

Chú chó Cheems cosplay

Chú chó Cheems cosplay Chú chó Cheems cosplay Chú chó Cheems cosplay Chú chó Cheems cosplay Chú chó Cheems cosplay Chú chó Cheems cosplay

Trên đây là các thông tin mà xu hướng tìm kiếm khác tin tức thời trang HPI muốn giới thiệu tới bạn về meme cheems là gì và nguồn gốc từ đâu. Bên cạnh đó, còn có một số các memes cực kỳ vui nhộn và hài hước. Mong các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời nhé.