Single Day 11.11, từ ngày hội FA đến đại lễ mua sắm

479

Single Day 11.11 xuất thân từ Trung Quốc và là ngày tôn vinh những ai đang độc thân. Tuy nhiên, qua thời gian ngày này đã trở thành đại hội mua sắm khủng trong năm. Single Day đã cận kề, bạn có kế hoạch gì cho mình chưa? 

Xem thêm: Single Day hot như thế nào? Nhìn những hình ảnh sau sẽ rõ

Vì sao Single Day 11.11 lại dành riêng cho FA?

Tương truyền rằng, Single Day 11.11 có nguồn gốc từ Trung Quốc. Xuất phát từ câu chuyện 4 anh chàng độc thân cùng nhau chơi mạt chược từ 11 giờ tối hôm nay đến 11 giờ sáng hôm sau. Trùng hợp thay khi mỗi khi họ hạ bài thì đều về dây 4. Kể từ đó, Single Day hay còn gọi là Lễ Độc thân xuất hiện và được hưởng ứng rộng rãi.

Single Day vào ngày 11.11 có 4 số 1, mà số 1 lại không thêm bất kì nhánh nào. Nó tượng trưng cho sự đơn độc, những ai đang trong trạng thái cô đơn. Đây còn được xem là ngày chống lại tình yêu hay những cặp đôi. Vào Single Day, những người còn độc thân sẽ có những hoạt động vui chơi, tiệc tùng. 

Ngày hội mua sắm toàn dân: Từ FA đến tất cả mọi người

Xuất phát từ ngày dành cho những người độc thân, ai ngờ rằng Single Day lại phá bỏ giới hạn và trở thành đại lễ mua sắm trong năm. Năm 2009, giám đốc điều hành của Alibaba bắt đầu sử dụng ngày này như một lễ hội mua sắm 24 giờ.

Các chương trình giảm giá mua sắm online và offline bắt đầu xuất hiện. Kể từ đó, ngày 11.11 trở thành ngày mua sắm trực tuyến và bán lẻ lớn nhất trên thế giới.

Ngày 11.11 không chỉ có sức ảnh hưởng tại “quê hương” Trung Quốc mà con lan rộng sang các quốc gia khác. Dù bạn đang còn FA, đã lập gia đình, dù là người trẻ hay lớn tuổi, thì Single Day đều là ngày để họ mua sắm. Bởi vì, vào ngày này có vô vàn ưu đãi mà các nhãn hàng mang đến. Từ online đến offline đều có chương trình hấp dẫn chờ mọi người săn đón.

Người dân Trung Quốc chi tiền tỷ cho việc mua sắm Single Day

Theo thống kế, con số doanh thu mà Alibaba thu về mỗi năm trong dịp Single Day 11.11 đều là một con số gây “choáng”. Cụ thể, người mua sắm trên Alibaba đã vượt quá tổng chi tiêu 213,5 tỷ nhân dân tệ (30,7 tỷ USD) trong Ngày Độc thân năm 2018.

Vào năm 2019, Alibaba cho biết tổng khối lượng hàng hóa của họ cho toàn bộ sự kiện đạt 268,4 tỷ nhân dân tệ (38,4 tỷ USD), tăng 26% so với năm trước. Năm 2021, Alibaba và đối thủ JD đạt kỷ lục tổng doanh thu Ngày Độc thân mới là 139 tỷ USD.

Single Day tại Việt Nam có gì?

Hưởng ứng Single Day, các thương hiệu ở Việt Nam cũng mang đến nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Tất nhiên, Hoàng Phúc cũng không thể thiếu rồi nè. Bật mí một chút cho bạn đây. Hoàng Phúc sẽ có chương trình sale “khủng”, sale “sập” sàn luôn đó ạ! Hãy cùng chờ đợi và chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để trở thành chiến thần săn sale đi nhé!