Single Day là gì? Ngày này có gì đặc biệt

374

Single Day là gì? Sao lại được hưởng ứng tại nhiều quốc gia trên thế giới đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Single Day là gì?

Single Day được diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm và còn được gọi là Ngày Lễ độc thân. Đây là ngày dành cho những người còn độc thân, những ai chưa tìm được nửa kia của mình.

Đồng thời, Single Day còn là ngày đặc biệt đối với những người theo chủ nghĩa độc thân, nói không với yêu đương. Chọn Single Day vào ngày 11/11 là vì chúng đại diện cho 4 số 1. Hoặc 4 người độc thân (single) đứng cùng nhau.

Nguồn gốc Single Day

Nguồn gốc của Single Day bắt nguồn từ Trung Quốc, câu chuyện bắt đầu từ 4 anh chàng độc thân rủ nhau chơi mạt chược. Họ bắt đầu chơi từ lúc 11 giờ đêm hôm trước đến tận 11 giờ sáng hôm sau. Một điều đặc biệt là mỗi khi họ hạ bài thì đều về dây 4. Nhiều người truyền tai nhau rằng, cũng bắt đầu từ đó mà ngày 11/11, tức là ngày Lễ độc thân được ra đời. 

Đồng thời, ngày 11/11 được chọn làm ngày độc thân vì số 1 một cây gậy. Nó tượng trưng cho một người đàn ông chưa lập gia đình, không thêm bất kì nhánh nào khác. Vào ngày này, nhiều người vẫn còn FA sẽ có những hoạt động như ăn uống, mua sắm thỏa thích. Họ tận hưởng ngày này và vui mừng cho cái sự độc thân của mình.

Ngày lễ mua sắm khủng

Ban đầu Single Day được tổ chức như một cách để “chống” lại tình yêu hay các cặp đôi. Tuy nhiên, đến năm 2009, giám đốc điều hành của Alibaba bắt đầu sử dụng ngày này như một lễ hội mua sắm 24 giờ. Các chương trình giảm giá mua sắm online và offline bắt đầu xuất hiện.

Sau đó, ngày 11/11 trở thành ngày mua sắm trực tuyến và bán lẻ vật chất lớn nhất trên thế giới. Các đối thủ của Alibaba, chẳng hạn như JD.com cũng tổ chức lễ hội Ngày Độc thân, thu về 19,1 tỷ đô la Mỹ, nâng tổng doanh số bán hàng của Trung Quốc lên 44,5 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017. 

Người mua sắm trên Alibaba đã vượt quá tổng chi tiêu 213,5 tỷ nhân dân tệ (30,7 tỷ USD) trong Ngày Độc thân năm 2018. Vào năm 2019, Alibaba cho biết tổng khối lượng hàng hóa của họ cho toàn bộ sự kiện đạt 268,4 tỷ nhân dân tệ (38,4 tỷ USD), tăng 26% so với năm trước. Năm 2021, Alibaba và JD đạt kỷ lục tổng doanh thu Ngày Độc thân mới là 139 tỷ USD.

Những hoạt động ngày Single Day

Đi mua sắm

Như một cách để tự thưởng cho bản thân và “enjoy cái moment” độc thân, nhiều người sẽ chọn cách đi mua sắm vào Single Day. Không phải tặng quà cho bất kì ai, họ thích món gì và tự tặng cho mình món đó.

Đi ăn uống

Ngày Lễ độc thân cũng là dịp để những người đang có cùng hoàn cảnh “ế” tụ họp lại với nhau. Họ ăn uống một bữa vui vẻ để tạo năng lượng tích cực cho bản thân cũng như bạn bè của mình. 

Làm đẹp

Dù độc thân nhưng vẫn luôn trong trạng thái hoàn hảo, thì cách tốt nhất là đi làm đẹp. Thay đổi sang một diện mạo mới, làm mới chính mình cũng góp phần làm cho tâm trạng tốt hơn. Độc thân thì mặc kệ, mình cứ yêu đời và yêu bản thân trước đúng không nè!

Tham gia tiệc tùng

“Ế” vẫn là xu thế thì sao phải xoắn chứ, cho nên vào ngày 11/11 thì cứ vui chơi tiệc tùng, quẫy hết mình thôi. Khi tham gia những buổi party, những người độc thân sẽ gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới, tinh thần càng phấn chấn hơn.

Đến rạp chiếu phim

Vào ngày Single Day, các rạp chiếu phim sẽ có những bộ phim đặc biệt hay nhiều chương trình ưu đãi. Nên là hãy cứ ra rạp và tận hưởng một bộ phim mà mình yêu thích nhé!

Hưởng ứng Single Day, Hoàng Phúc mang đến một chương trình đầy hấp dẫn, chắc chắn các tín đồ thời trang sẽ thích lắm đây. Hãy cùng chờ xem đó gì nhé!