Chất Vải Linen Hàn: Tổng Hợp Thông Tin Về Chất Linen Hàn Quốc

1025
chat vai linen han

Chất vải linen Hàn là loại vải được ứng dụng nhiều trong may mặc và đồ nội thất. Vải có những đặc điểm nổi bật của vải lanh và bề mặt vải có tính thẩm mỹ cao. Đây chính là điểm khiến vải càng trở nên phổ biến. Hãy cùng chuyên mục Kiến thức thời trang tìm hiểu chi tiết về loại vải này.

Xem thêm:

Chất vải linen Hàn là gì?

Chất vải linen Hàn là một trong những phân loại của vải linen. Trong đó, linen là vải có nguồn gốc từ sợi của cây lanh, có nguồn gốc tại khu vực ven sông Thụy Sĩ. Vải lanh Hàn có những đặc tính chung của chất linen và có thêm nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài giá, mức giá bán không quá cao giúp vải càng được ưu ái.

Chất linen Hàn Quốc có ưu nhược điểm gì?

Chất liệu linen Hàn có đầy đủ các tính chất của vải lanh. Đồng thời, chúng có những ưu và nhược điểm nhất định nên đựa lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng. 

Ưu điểm của chất vải linen Hàn

  • Thấm hút rất nhanh

Chất vải linen được tạo bởi sợi từ cây lanh, cấu trúc sợi có khoảng thưa nhất định. Đây đặc tính giúp vải có khả năng thấm hút nước nhanh chóng. Cùng với đó, khả năng thoáng nước cũng rất tốt. Với loại vải này bạn có thể làm khô một cách nhanh chóng, đặc biệt là những ngày thiếu ánh mặt trời. 

uu diem cua chat vai linen han

Ưu và nhược điểm của linen Hàn

  • Chịu nhiệt tốt

Chất linen Hàn có khả năng chịu nhiệt tốt, chính điểm này giúp vải không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, cho cảm giác thoáng mát khi mặc. Vào những ngày hè, trang phục từ chất liệu này sẽ là lựa chọn thích hợp.

  • Độ bền cao

Vải có độ bền cao nên mỗi sản phẩm có thể sử dụng liên tục trong vài năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm đáng kể.

  • Dễ làm sạch và bảo quản

Chất vải có bề mặt bóng mịn, các bụi bẩn bám dễ dàng được làm sạch. Đặc biệt, với những vết bẩn có thể khó làm sạch trên chất vải khác cũng có thể được giặt sạch nếu bám trên chất lanh Hàn.

Hạn chế của chất lanh Hàn

Chất vải linen Hàn có hạn chế lớn là dễ bị nhăn. Trong điều kiện phải xếp quần áo trong thời gian dài, bạn phải mất thêm thời gian để làm phẳng. Tuy nhiên, hạn chế này vẫn có thể khắc phục bằng cách bạn dùng móc treo thay vì xếp trong tủ quần áo.

Linen Hàn có những ứng dụng gì?

  • Đồ nội thất

Vải linen Hàn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất. Vải dùng để may rèm cửa, vỏ chăn, vỏ gối, khăn trải bàn,…

Những sản phẩm từ loại vải này có đa dạng màu sắc và độ bền cao, quá trình làm sạch cũng tương đối dễ dàng.

  • Trang phục

ung dung chat vai linen han

Ứng dụng của chất vải linen Hàn

Vải lanh Hàn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực may mặc. Các trang phục từ chất linen Hàn mang lại cảm giác vô cùng dễ chịu, thoáng mát. Bạn có thể lựa chọn những trang phục này vào cả mùa nắng hay mùa mưa.

  • Đồ handmade

Chất vải cũng thường được sử dụng để thiết kế đồ handmade. Đa dạng màu, độ bền cao, dễ làm sạch chính là những ưu điểm giúp vải càng nhận được nhiều ưu ái.

Bảo quản chất vải lanh Hàn sao cho đúng?

Chất vải linen Hàn có độ bền tương đối cao. Tuy nhiên, để phát huy ưu điểm này bạn cũng cần lưu ý trong cách bảo quản.

Để kéo dài thời gian sử dụng, không nên giặt với chất tẩy mạnh, hạn chế phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Những việc này khiến sợi vải nhanh mục, phai màu và mất dần sự bền chắc vốn có.

Khi bảo quản cần chọn không gian thoáng mát, không bị ẩm mốc. Môi trường thiếu thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và hình thành mầm bệnh.

Với trang phục từ vải lanh Hàn, khi ủi bạn nên dùng lớp vải lót để tránh nhiệt độ cao làm cháy và hư hỏng sản phẩm. Có thể sử dụng bàn ủi phun nước để vừa làm phẳng hiệu quả, vừa bảo vệ được chất lượng.

Chất vải linen Hàn là chất liệu phù hợp cho nhiều lĩnh vực. Vải có nhiều ưu điểm vượt trội và đặc biệt là may trang phục cho mùa hè. Với những chia sẻ kiến thức thời trang của Hoàng Phúc Quốc Tế, mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về chất vải này.