Giày hàng hiệu Italia Superga và lịch sử hơn 110 năm tuổi đời

1067

Superga đã có hơn 110 năm chinh phục các tín đồ thời trang trên toàn thế giới, đặc biệt là với dòng giày Superga 2750.

Xem thêm: Hàng hiệu Kappa nổi tiếng toàn thế giới như thế nào?
Bạn biết gì về logo tê giác của Ecko Unltd.?

Năm 1911, Walter Martiny sản xuất đôi giày đế cao su đầu tiên tại nhà máy Superga, vùng Turin nước Ý. Ông đã dùng tên ngọn đồi gần đó để đặt tên cho thương hiệu của mình.

14 năm sau đó, Superga cho ra mắt mẫu giày 2750. Và suốt từ năm 1925 đến nay, dòng giày này đã đứng vững cùng thời gian và trở thành một biểu tượng kinh điển trong làng thời trang. 2750 cũng là sản phẩm chính của Superga đến tận hôm nay.

Superga 2750 trở thành một sản phẩm “quốc dân” tại Ý và có thể được bắt gặp tại mọi nơi: bãi biển, văn phòng, bar, hay công viên… Có thể nói, đôi giày huyền thoại Superga 2750 đã vượt ra ngoài mọi giới hạn.

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, Superga tạm đóng cửa nhà máy và trở lại cực kỳ mạnh mẽ sau đó. Năm 1951, hãng sáp nhập Pirelli và mở rộng việc sản xuất giày dép. Trong thập niên 70, 80, các sản phẩm Superga xuất hiện trên toàn cầu và Superga tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực sản xuất quần áo.

Hiện tại, các tín đồ thời trang tại Việt Nam có thể lựa chọn các sản phẩm hàng hiệu Superga do Hoàng Phúc độc quyền phân phối. Đặc biệt, Hoàng Phúc còn freeship toàn quốc bất kể giá trị đơn hàng và free đổi hàng 90 ngày.

Nguồn: Superga; Mastershoe