Giày hàng hiệu Italia Superga và lịch sử hơn 110 năm tuổi đời

1487

Superga không chỉ có hơn 110 năm tuổi đời. Thương hiệu này còn chinh phục được hàng triệu các tín đồ thời trang trên toàn thế giới với những dòng giày đi vào huyền thoại.

Xem thêm: Hàng hiệu Kappa nổi tiếng toàn thế giới như thế nào?
Bạn biết gì về logo tê giác của Ecko Unltd.?

Superga và lịch sử lâu đời hơn 110 năm

Năm 1911, Walter Martiny sản xuất đôi giày đế cao su đầu tiên tại nhà máy thuộc vùng Turin nước Ý. Ông đã dùng tên ngọn đồi gần đó là Superga, để đặt tên cho thương hiệu của mình.

14 năm sau đó, thương hiệu Ý này cho ra mắt mẫu giày 2750. Và suốt từ năm 1925 đến nay, dòng giày này đã đứng vững cùng thời gian và trở thành một biểu tượng kinh điển trong làng thời trang. 2750 cũng là sản phẩm chính của Superga đến tận hôm nay.

Superga và những dòng giày mang tính ứng dụng cao

Dòng giày Superga 2750 trở thành một sản phẩm “quốc dân” tại Ý và có thể được bắt gặp tại mọi nơi: bãi biển, văn phòng, bar, hay công viên… Có thể nói, đôi giày huyền thoại này đã vượt ra ngoài mọi giới hạn và trở thành item yêu thích của các fan thời trang toàn thế giới.

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, Superga tạm đóng cửa nhà máy và sau đó là một cuộc hồi sinh cực kỳ mạnh mẽ. Năm 1951, hãng sáp nhập Pirelli và mở rộng việc sản xuất giày dép. Trong thập niên 70, 80, các sản phẩm Superga xuất hiện trên toàn cầu và nhãn hiệu từ Ý này tiếp tục dấn thân vào lĩnh vực sản xuất quần áo.

Hiện tại, các tín đồ thời trang tại Việt Nam có thể lựa chọn các sản phẩm hàng hiệu Superga do Hoàng Phúc độc quyền phân phối. Không chỉ giày, Hoàng Phúc còn phân phối các sản phẩm balo-túi xách, nón mũ và cả dép đến từ thương hiệu Ý có hơn 100 năm tuổi này.

Nguồn: Superga; Mastershoe