Hippie Style là gì? Phối đồ phong cách thời trang Hippie

1449
Phong cách thời trang Hippie nghĩa là gì? 

Nếu Artsy là phong cách thời trang của sự tự do nghệ thuật sáng tạo thì Hippie style lại mang phong cách tự do hoang dã và phóng khoáng. Điều gì làm nên một phong cách thời trang nữ dân dã và mộc mạc ấy? Đặc trưng của thời trang Hippie là gì? Hãy cùng Hoàng Phúc Quốc Tế tìm hiểu về phong cách thời trang Hippie qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Hippie Style la gi

Định nghĩa về Hippie Style

Hippies là một phong trào lối sống đã và đang hiện hành ở đất Mỹ. Người ta gọi “hippie” khi chỉ về sự lập dị và nổi loạn mà đặc biệt là ở giới trẻ, những con người yêu chủ nghĩa hòa bình và chán ghét một lối sống xô bồ hay bất bình đẳng. 

Vì vậy, Hippie còn có thể hiểu là phong cách thời trang của sự tự do. 

Thời trang Hippie nghĩa là gì? 

Khi bắt gặp trên phố hình ảnh một người nữ với chiếc váy maxi mềm mại rũ xuống mắt cá chân tự nhiên, cộng thêm vòng đầu mảnh có chút hoa nhẹ nhàng, đó là thời trang của phong cách Hippie. 

Hippies thể hiện sự tự do, gần gũi với thiên nhiên, và sư mộc mạc chân chất nơi con người qua chính bộ trang phục họ mặc. Chấp nhận sự nổi loạn, phá cách, họ sẵn sàng theo đuổi một phong cách phóng khoáng có phần lập dị nhưng đầy cá tính và lãng mạn theo một chất rất riêng từ thời trang Hippie. 

Phong cách thời trang Hippie nghĩa là gì? 

Ngày nay, phong cách Hippie hầu như không có sự phân biệt nào khác. Tất cả chỉ làm nên một phong cách ăn mặc phóng khoáng cùng với trang phục rộng rãi gợi lên hình ảnh những nàng du mục huyền bí và hoang dại.

Sự hình thành và sự phát triển của phong cách Hipple

Sự xuất hiện của Hippie là vào giữa những năm 1960 tại Hoa Ký, khi một cuộc cách mạng mạnh mẽ nổ ra bởi những người đi ngược lại với lối sống của đại bộ phận người dân ở San Francisco lúc bấy giờ. 

Họ là những người có niềm tin vào giá trị của hòa bình và tự do nên những bộ đồ thời trang nam nữ mang phong cách Hippie cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ. 

Đặc biệt là vào khoảng năm 1967, khi được hồi sinh lại sau sự ngăn chặn gay gắt bởi một thế lực khác, Hippie đã trỗi dậy đầy màu sắc và mới mẻ, là một kiểu thời trang xuất phát từ tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên, định hình một cá tính riêng của mỗi người, nâng cao sự tự tin nhưng vẫn giản dị, mộc mạc. 

Những đặc trưng của Hipples

Đường nét hoa văn với những họa tiết như paisley, op-art hay hình in sặc sỡ gây ảo giác cũng thường xuất hiện trên trang phục Hippie. Thiết kế ghép vải hay nghệ thuật thêu thủ công cũng mang nét đặc trưng của phong cách này. 

Màu sắc của Hippie rất thu hút người mặc kể cả người nhìn một cảm giác độc đáo ở những gam màu sặc sỡ và nổi bật. 

Chất liệu từ những bộ đầm, váy maxi đa số được làm từ vải voan, vải cotton hay vải lanh, màu sắc của những trang phục này khá nhẹ nhàng và có độ mềm vừa phải. 

Những chiếc quần có kiểu dáng ống loe được lấy từ chất liệu là những trang phục đã qua sử dụng được kết hợp với những mảnh vải nhỏ có màu sắc nổi bật. Tất cả làm nên vẻ bùi bụi, phá cách, nhưng vẫn giữ được nét độc, lạ và sự thoải mái rất riêng của tự do. 

Phụ kiện phối hợp theo phong cách Hippie Style

Phụ kiện kèm theo trang phục Hippie là những chuỗi hạt hẹt, khăn vuông in họa tiết paisley, băng đô, mắt kính bà già (có gọng hình chữ nhật nhỏ hoặc tròn), những trang sức bạc kiểu Ấn Độ, Mexico hoặc Morocco hay vòng cổ với biểu tượng hòa bình, nắm đấm hoặc âm dương…

phong cach hippies

Hoa là một đại diện cho phong cách Hippie vì chúng mang đến sự ngọt ngào hoang dã của hòa bình và tự do. Những vòng hoa hay cài bờm hoa là những phụ kiện giúp các nàng du mục trở nên quyến rũ và bí ẩn.

Những đôi xăng đan bệt hay thậm chí cao gót có màu sắc nổi bật cũng làm tăng thêm sự hoang dã của Hippie. 

Trên đây là bài viết kiến thức thời trang chi tiết của Hoàng Phúc International giúp các bạn tham khảo thêm về phong cách thời trang Hippie. Mong những thông tin này hữu ích đến tất cả bạn đọc nhé!