Military Style là gì? Những items không thể bỏ qua của Military

1069
Military Style là gì? Đặc điểm phong cách thời trang Military

Không khó để chúng ta bắt gặp trên phố hình ảnh của những người đàn ông mặc lên mình chiếc áo khoác hai hàng nút rất kinh điển và hình ảnh những cô gái mặc quần Jogger lưng cao phong cách quân đội cũng khá phổ biến. Nhìn chung, chúng ta gọi kiểu phong cách đó là thời trang Military Style. Hãy cùng mình tìm hiểu về sự nổi bật và nét đặc trưng đến từ phong cách Military là gì qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Military la gi

Military style nghĩa là gì?

“Military” là tính từ tiếng Anh chỉ về bộ đội hay thuộc quân sự. Những nhà chính trị đặc biệt rất chuộng kiểu phong cách quân nhân này bởi tính chất mạnh mẽ và sự thực dụng mà nó mang lại. 

Định nghĩa về phong cách thời trang Military Style.

Được lấy cảm hứng từ những bộ đồ đậm chất binh sĩ, sự tiện lợi ở những túi hộp lớn được may ở quần. Thời trang Military chính là phong cách thời trang của sự bụi bặm, cá tính và mạnh mẽ mà không bị nhầm lẫn với bất cứ một phong cách nào khác.

Military không chỉ là trang phục được dùng riêng cho những nhà quân nhân mà giờ đây, từ người già đến trẻ nhỏ đều được khoác lên mình những trang phục mang phong cách casual bụi bặm hay quần Jogger lưng cao phong cách quân đội. 

Đặc điểm sản phẩm phong cách quân đội

Sau khi kết thúc chiến tranh ở những nơi khói lửa một thời, nhiều người đã quen thuộc với hình ảnh người quân nhân gắn liền với cuộc sống thường nhật. Người ta bắt đầu ứng dụng bộ đồ lính vào thời trang thế giới trên các sàn diễn. 

Mà đặc biệt là vào thế kỷ thứ 20, sự xuất hiện của những món thời trang nam cao cấp kinh điển như combat pants – quần lính hay vải họa tiết rằn ri (camo) đều trở nên thu hút và độc đáo. 

Trend coat

Trend coat được ra đời vào năm 1901, thời điểm sau khi chiến tranh thế giới thứ 1 kết thúc, nhà mốt danh tiếng Burberry nhận làm đơn đặt hàng cho các sĩ quan Anh. Và Trend coat, chiếc áo khoác dành quân nhân đã được Burberry thêm cầu vai, vòng kim loại vào gabardine. Và thiết kế đó cho đến tận ngày nay vẫn không bị lỗi mốt. 

Jumpsuits kéo khóa

Vào chiến tranh thế giới thứ 2, sự ra đời của Jumpsuits kéo khóa đã đánh dấu mạnh mẽ phong cách thời trang của Military. Với xuất phát ý tưởng từ những trang phục của phi công lái máy bay chiến đấu, cộng với sự kết hợp hài hòa giữa quần túi hộp và thắt lưng da to bản đã khiến cho Thủ tướng Anh – Winston Churchill thấy thú vị vì sự tiện lợi của chúng hơn những bộ vest thường ngày.  

Vào nhiều năm sau, những mẫu áo khoác rộng và thoải mái như parka được sự quan tâm rất lớn từ người Mỹ bởi tính bền bỉ và lì lợm của nó.

Những phụ kiện thời trang của tín đồ Military Style

Chiếc mũ beret còn được gọi là mũ nồi. Chúng trở thành phụ kiện được yêu thích bởi mọi đối tượng và tầng lớp trên thế giới.

Kính mát cũng là một item của phi công được gọi là Aviator với mục đích nhằm bảo vệ đôi mắt khi tham chiến trên không. Đến hiện tại thì kính chuồn chuồn này vẫn không bị lỗi mốt.

Đồng hồ mang phong cách Military thường có thiết kế to bản, dùng trong bóng tối, mang lại vẻ mạnh mẽ, ngang tàng nhưng rất thời thượng. 

Họa tiết Camouflage (Camo) thường được thấy trên các áo thun, quần Jean,… có họa tiết rằn ri độc đáo và cá tính. 

Những đôi boots cao cổ có thắt dây cũng được dùng trong quân đội với mục đích là tạo cảm giác năng động và hài hòa các loại phục trang của phái mạnh. 

Trên đây là bài viết giúp bạn đọc tham khảo thêm kiến thức về phong cách thời trang Military. Mong những nội dung trên của thời trang hàng hiệu chính hãng Hoàng Phúc đem đến thông tin hữu ích cho các bạn nhé!