Vải Dạ Nỉ Là Gì? Ứng Dụng Của Chất Dạ Nỉ Trong Đời Sống

789
vai da ni

Vải dạ nỉ thường thấy trong những món đồ handmade. Chất vải sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, thích hợp để sáng tạo nên những sản phẩm thủ công vừa xinh xắn vừa độc đáo. Vậy bạn đã từng nghe qua loại vải này hay chưa? Hãy cùng Hoàng Phúc Quốc Tế tìm hiểu ngay qua bài viết.

Thế nào là vải dạ nỉ?

Vải dạ nỉ có tên tiếng Anh là Polar fleece. Đây là một phân loại của chất nỉ, được kết hợp giữa hai lớp vải. Trong đó, một lớp được dệt từ sợi len, một mặt được tạo bởi những sợi lông mềm mại.

Xem thêm: Vải nỉ da cá là gì?

Chất dạ nỉ được nhiều người ưa chuộng nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, vải rất thích hợp để làm những món đồ thủ công bắt mắt. Với những ai thích làm đồ handmade không thể bỏ qua loại vải này.

Vải dạ nỉ có những đặc điểm gì?

Ít thấm nước

vai da ni it tham nuoc

Vải ít thấm nước

Chất dạ nỉ rất ít thấm nước. Nhờ vào đặc điểm này, vải được ứng dụng để tạo những món đồ thủ công, nhất là móc khóa. Bởi vì nếu trời mưa nhỏ, vải cũng sẽ phần nào hạn chế tình trạng ướt mưa.

Giữ ấm tốt

Dạ nỉ có cấu trúc vải dày dặn và có thành phần sợi len nên khả năng giữ ấm tốt. Chính vì thế vải được ưu tiên may những trang phục giữ ấm, áo khoác,…

Đa dạng về màu sắc

Vải nỉ rất dễ nhuộm màu và giữ màu tốt. Do đó, so với một số phân loại nỉ khác, nỉ dạ có sự đa dạng về màu sắc hơn hẳn.

Ứng dụng của chất dạ nỉ

Vải được ứng dụng vào may mặc, làm đồ handmade và nhiều lĩnh vực khác.

Ứng dụng trong may mặc

Vải nỉ dạ thường được ứng dụng may áo khoác hay các loại trang phục giữ ấm. Chất vải dày dặn cùng mặt lông ngắn giúp giữ nhiệt độ cho cơ thể, tránh cảm giác lạnh vào những ngày đông.

Tuy nhiên, loại vải này sẽ có chất lượng khác với loại được dùng trong làm đồ handmade.

Làm đồ handmade

hoa tu vai da ni

Vải làm đồ handmade

Vải được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đồ thủ công. Chất vải mềm dễ tạo hình và dễ may. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng keo để kết dính các chi tiết vô cùng tiện dụng.

Bảo quản vải dạ nỉ thế nào cho tốt?

Chất nỉ dạ rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần đảm bảo giữ chúng trong môi trường khô ráo và thoáng mát. Điều này giúp vải giữ được độ mới và tránh bọ, mọt ăn mòn hay tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Vải dạ nỉ là lựa chọn không thể bỏ qua khi làm những món đồ thủ công xinh xắn. Hy vọng chia sẻ của chuyên mục Kiến thức thời trang đã mang đến cho bạn thông tin về loại vải độc đáo này.