Vải Kaki Cotton Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Trang Phục Kaki Cotton

826
vai kaki cotton

Được ứng dụng nhiều trong công nghiệp may mặc, vải kaki cotton ngày càng cho thấy vị thế của mình trên thị trường. Vậy bạn đã thật sự hiểu hết về cotton kaki? Bài viết của Hoang Phuc International sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại vải này.

Xem thêm:

Vải kaki cotton là gì?

vai kaki cotton la gi

Vải cotton kaki là gì?

Vải kaki cotton là loại vải được dệt từ 100% sợi cotton tự nhiên, không có sự pha lẫn của các chất hóa học. Bạn cũng cần phân biệt vải kaki từ sợi cotton sẽ khác với vải cotton. Trong đó, cotton là loại vải được tạo ra từ những sợi bông tự nhiên, có pha một số chất hóa học giúp làm mềm và bóng mặt vải.

Vải kaki cotton trung bình sẽ có độ dày hơn các loại vải như cotton tici, cotton poly,… 

Lịch sử hình thành kaki cotton

Theo nhiều ghi chép, vải cotton kaki có lịch sử hình thành từ những năm 1846 tại Ấn Độ. Trong quá trình quân Anh tham gia chiến đấu, để khắc phục hạn chế của trang phục trong thời tiết nóng bức, Harry Bernett Lumsden đã tiến hành thay thế vải may quân phục.

Loại vải được cải tiến và sử dụng chính là vải kaki ngày nay. Chúng mỏng nhẹ và dễ dàng di chuyển khi hành quân nên càng trở nên phổ biến.

Ưu điểm và hạn chế của kaki cotton

Vải kaki cotton được tạo bởi những sợi cotton tự nhiên nên có nhiều ưu điểm nổi bật của loại sợi này. 

Uu diem cua vai kaki cotton

Ưu điểm và hạn chế

Ưu điểm kaki cotton

  • Chất dày dặn, chuẩn form

Vải cotton kaki được tạo bởi sợi cotton, có cấu trúc bền chặt, dày dặn. Do đó, khi tạo form dáng sẽ giữ được lâu, không bị nhàu nát sau thời gian sử dụng. Dựa trên ưu điểm này, vải được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thời trang, nhất là thời trang nam.

  • Thấm hút mồ hôi tốt

Ưu điểm lớn của các loại vải có cotton trong thành phần là khả năng thấm hút tốt. Chính vì thế vải được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là vào mùa hè. 

  • Làm khô nhanh

Ưu điểm nữa của kaki cotton là khả năng thoát nước tốt nên sau khi giặt sẽ rất nhanh khô. Vào mùa mưa, trang phục từ chất liệu này bạn nên cân nhắc chọn lựa cho bản thân cũng như gia đình.

  • Độ bám màu tốt

Vải kaki thấm hút nhanh nên khi nhuộm màu cũng khá dễ dàng. Đặc biệt, vải không bị lem màu nên có thể giặt cùng với nhiều trang phục khác nhằm tiết kiệm thời gian và công sức.

Hạn chế cotton kaki

Dù sử hữu những ưu điểm nổi trội nhưng cũng có những hạn chế nhất định. 

Đầu tiên, do được tạo bởi 100% sợi cotton nên giá thành tương đối cao. Điều này khiến cho sản phẩm từ vải kaki cotton khó tiếp cận được với hầu hết khách hàng.

Tuy nhiên, khuyết điểm này đã dần được khắc phục khi có sự xuất hiện của kaki 6535 hoặc vải kaki 8317. Chúng vừa có những tính chất của cotton kaki, vừa được tối ưu với về độ mỏng nhẹ và giá thành để phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Vải cứng tạo cảm giác nặng nề: Tính chất dày dặn vừa là ưu điểm nhưng cúng đồng thời là khuyết điểm. Chính độ dày khiến cho người mặc đôi khi có cảm giác nặng nề. Tính chất này khiến vải cũng bị giới hạn ở một số items nhất định. 

Lưu ý khi sử dụng vải kaki cotton

Trong quá trình sử dụng, để vải luôn sạch và có độ bền cao, bạn cần lưu ý một vài điểm trong quá trình vệ sinh và bảo quản. 

Luu y khi su dung vai kaki cotton

Lưu ý khi bảo quản

Lưu ý khi vệ sinh kaki cotton

Để giữ độ bền và màu sắc vải, bạn nên lộn mặt trái vải khi giặt ủi hay phơi khô. Thay vì giặt máy, bạn nên giặt tay để tránh những tác động lực quá mạnh làm hư hỏng mặt vải. Quan trọng hơn, bạn không nên giặt sản phẩm với những chất làm sạch hoặc tẩy rửa quá mạnh sẽ làm hỏng vải.

Bảo quản vải kaki cotton sao cho đúng?

Khi bảo quản vải cotton kaki không nên để ở những nơi ẩm mốc, sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công. Ngoài ra, không bên dùng những vật nặng hơn đè lên sản phẩm để tránh làm biến dạng.

Vải kaki cotton được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thời trang. Hy vọng với những chia sẻ kiến thức thời trang của Hoàng Phúc Quốc Tế đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về loại vải này.