Vải Nỉ Cotton: Những Thông Tin Chi Tiết Về Chất Nỉ Cotton

2484
vai cotton ni

Vải nỉ cotton là một trong những loại vải có nhiều ứng dụng nhất hiện nay. Vải là sự kết hợp hoàn mỉ của những sợi vải có khả năng thấm hút cao, được ưa chuộng trên thị trường. Cùng Hoàng Phúc tìm hiểu về loại vải đặc biệt này qua bài viết.

Xem thêm:

Vải nỉ cotton là gì?

Vải nỉ cotton là một loại vải lai giữ nỉ và cotton. Trong đó, thành phần chính là sợi bông tự nhiên. Sự kết hợp này giúp cho vải tối ưu được những ưu điểm của sợi thành phần và hạn chế khuyết điểm của cả hai. 

Đặc điểm của chất nỉ cotton

Vì là sự kết hợp của hai loại vải, nỉ cotton có nhiều ưu điểm nổi trội. 

chat ni cotton

Ưu và nhược điểm của chất nỉ cotton

Ưu điểm

  • Khả năng thấm hút tốt

Vải nỉ cotton có khả năng thấm hút tốt nhờ vào thành phần cotton trong vải. Có nguồn gốc chính từ các sợi bông tự nhiên, cotton vẫn luôn được biết đến là chất có khả năng thấm hút hàng đầu. 

Nhờ vào ưu điểm này, bạn sẽ không có cảm giác quá bí bách khi mặc trang phục từ loại vải này.

  • Chất vải dày dặn

Chất nỉ là chất có kết cấu sợi dệt rất khít, giúp vải trở nên dày dặn. Những sản phẩm được may dựa trên chất này bạn sẽ cảm nhận được chúng khá chắc chắn và có độ bền cao.

  • Giữ nhiệt tốt

Chất vải dày dặn giúp cho cotton nỉ có khả năng giữ nhiệt tốt. Đây là nguyên nhân vì sao trong những trang phục giữ ấm, bên cạnh chất len thì cotton nỉ được ứng dụng nhiều hơn cả. Mặc khác, giá thành có phẩn “dễ chịu” hơn cũng giúp vải có tính ứng dụng cao hơn.

Hạn chế

Ngoài các ưu điểm nổi bật, chất nỉ cotton cũng có những hạn chế nhất định.

  • Lâu khô

Hạn chế lớn của vải là thời gian để làm khô. Vải có kết cấu dày dặn, thấm hút nước cao nên mất khá nhiều thời gian để làm khô. Đặc biệt, vào những ngày mưa, mùa đông, vải sẽ càng chận khô, có thể để lại mùi khó chịu.

  • Không phổ biến vào mùa hè

Vải cotton nỉ hầu hết chỉ thích hợp cho những ngày đông do chất vải dày, hấp thụ và giữ nhiệt tốt. Đó là lí do vào mùa hè hay những ngày nóng bức, ít ai chọn trang phục từ vải này để mặc

Giá vải nỉ cotton mới nhất

Vải nỉ cotton có giá bán không quá cao. Nếu so về khả năng giữ ấm thì vải cùng chức năng nhưng giá thành thấp hơn nhiều so với len. Vải có giá bán trung bình khoảng 150.000đ/m tùy vào khổ vải và chất lượng.

Tuy nhiên, để tránh bị mua nhầm giá, bạn cần nắm chắc các cách nhận biết chất vải.

Cách nhận biết chất cotton nỉ

nhan biet vai ni cotton

Cách nhận biết nỉ cotton

Để nhận biết chính xác chất vải, bạn có thể áp dụng một hoặc đồng loạt các giải pháp sau.

  • Nhận biết qua bề mặt vải

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết vải thông qua quan sát hoặc sờ vào bề mặt vải. Vải nỉ cotton có bề mặt vải dày dặn, sợi dệt khí. Bề mặt có thể hơi thô nhưng khi sờ lại rất ấm áp.

  • Nhận biết bằng nước

Ưu điểm lớn của vải là khả năng thấm nước tốt. Chính vì thế, bạn có thể dùng nước để nhận biết vải. Nếu nhỏ nước lên và thấy thấm hút nhanh thì đó có thể lag cotton nỉ.

  • Nhận biết với lửa

Hầu hết các loại vải đều có thể dùng lửa để phân biệt. Bạn chỉ cần lấy mẩu nhỏ vải đốt lên, quan sát tàn tro để phân loại. Nếu vải có một phần nị vón cục, một phần bóp dễ tan thì đấy là loại nỉ cotton.

Vận dụng các cách nhận biết này sẽ giúp cho bạn tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao.

Ứng dụng của chất cotton nỉ

ung dung vai ni cotton

Ứng dụng của vải

Chất  nỉ cotton có nhiều ứng dụng trong đời sống. Vải có thể được dùng để may trang phục; đồ nội thất như gối, vỏ chăn, nệm,…; sản xuất gấu bông; tạo đồ handmade;…

Đặc biệt, vào những ngày thời tiết chuyển lạnh, bạn nên chọn những trang phục được thiết kế từ cotton nỉ để mang lại cảm giác ấm áp.

Vải nỉ cotton có nhiều ứng dụng trong đời sống, bạn có thể chọn loại vải này để tiết kiệm chi phí so với các loại vải cùng chức năng. Với những chia sẻ từ chuyên mục Kiến thức thời trang, mong rằng Hoang Phuc International đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích.