Vải Voan Trắng Là Gì? Sử Dụng Vải Voan Trắng Để Làm Gì?

656
vai voan trang

Vải voan được biết đến là chất liệu có đa dạng màu sắc nhờ vào đặc trưng dễ nhuộm và giữ màu lâu. Tuy nhiên, vải voan trắng vẫn là sản phẩm được yêu thích và lựa chọn nhiều hơn cả nhờ vào khả năng ứng dụng của chúng. Hãy cùng Hoàng Phúc Quốc Tế tìm hiểu về loại vải này qua bài viết.

Vải voan trắng là gì?

Vải voan trắng là vải voan có màu trắng. Trong đó, voan là loại vải được dệt từ sợi nhân tạo, có đặc tính mỏng nhẹ, thoáng mát và thường được dùng may trang phục mùa hè. 

Vải voan ngày nay là một trong những loại vải được ứng dụng nhiều nhất, đặc biệt là trong may mặc. Vải được dùng thiết kế từ trang phục bình dân đến thời trang cao cấp.

Ưu và nhược điểm của voan trắng

Vải voan trắng tùy vào phân loại sẽ có những đặc trưng riêng, Thế nhưng, nhìn chung, chúng đều có chung những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm chất voan trắng

Màu dễ kết hợp

Chất vải voan màu trắng có những ưu điểm của chất voan. Ngoài ra, do vải màu trắng nên rất dễ kết hợp cùng các màu sắc khác. Một chiếc áo hay váy bằng voan trắng, bạn có thể phối cùng các items khác trong tử đồ để những outfits mỗi ngày không nhàm chán.

Chất vải mỏng nhẹ

vai voan trang mong

Vải voan trắng mỏng nhẹ

Chất liệu voan tơ, voan lưới hay voan lụa màu trắng đều rất mỏng nhẹ. Chất vải có thể kết hợp cùng nhiều chất liệu khác để tạo thêm độ bồng bềnh cho trang phục. Đặc biệt, những bộ cánh dự tiệc hay đầm cô dâu đều được phủ ngoài với chất liệu này để thêm phần tha thướt và bay bổng.

Vải tháo nước tốt

Ưu điểm nổi trội của các chất voan là khả năng thấm và tháo nước cực tốt. Kết cấu sợi vải như mặt lưới giúp vải thoát hơi nước tốt, việc làm khô vải cũng trở nên nhanh chóng hơn. Trong những ngày thiếu ánh nắng mặt trời, bạn cũng có thể phơi khô vải ở nhiệt độ phòng hoặc không gian có gió thổi.

Đặc tính này giúp vải càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn, không chỉ gói gọn trong mùa hè.

Nhược điểm của voan trắng

Dễ dính bẩn

voan trang de bam bui

Vải màu trắng dễ bám bẩn

Chất liệu voan màu trắng có hạn chế lớn đó là dễ dính bẩn. Hầu hết các loại vải không nhuộm màu đều sẽ gặp phải nhược điểm này, bởi vì màu trắng một khi đã dính bẩn rất dễ bị nhìn thấy và gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Dễ ố vàng

Các sản phẩm màu trắng thường gặp tính trạng chung là vải bị ố vàng, nhất là sau khi giặt. Nguyên nhân chính của điều này đến từ việc bạn phơi trang phục dưới ánh nắng gay gắt. Chính nhiệt độ cao của mặt trời khiến cho các chất bảo vệ bề mặt vải bị biến đổi và hình thành nên các vết ố vàng trên vải.

Xem thêm: Vải voan kính là gì?

Voan màu trắng có ứng dụng gì?

  • Vải voan may váy cô dâu

Hầu hết những bộ đầm váy cô dâu đều có sự xuất hiện của chất voan. Đây là nguyên liệu giúp trang phục trở nên bồng bềnh, kiêu sa hơn mà không lo ngại việc trang phục bị nóng. Đặc biệt, những khăn trùm đầu cô dâu đa phần đều kết hợp chất liệu này.

  • Đầm nữ từ vải voan trắng

dam voan nu mau trang

Đầm voan nữ màu trắng

Những chiếc đầm dáng xòe đầy sang trọng, nữ tính được tạo nên bởi vải voan trắng sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn trong đám đông. Trang phục từ chất liệu này còn giúp bạn cho đi những khuyết điểm trên cơ thể như chân to, eo to,… và trở nên hoàn hảo hơn.

  • May rèm cửa

Rèm cửa cũng được ứng dụng nhiều trong may đồ dùng nội thất, nhất là rèm cửa. Tại những không gian sang trọng, nữ tính, chiếc rèm cửa bằng voan trắng sẽ khiến không gian trở nên hài hòa, dễ chịu hơn.

rem cua

Rèm cửa từ chất voan

  • Khăn trải bàn

Khăn trải bàn bằng voan màu trắng cũng là sản phẩm phổ biến trong nội thất gia đình. Đặc biệt, những bàn tiệc, bàn làm lễ ngày cưới thường sử dụng khăn trải bàn từ chất liệu này.

Có thể thấy, vải voan trắng có nhiều ứng dụng trong đời sống, bạn có thể kết hợp chất kiệu này với nhiều sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, vải có nhiều ưu điểm nổi bật và giá thành không quá cao. Đây chính là điểm giúp vải được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Mong rằng những chia sẻ của chuyên mục Kiến thức thời trang đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.