Vì sao nhãn hiệu thời trang Staple USA có biểu tượng chú chim bồ câu?

1526

Staple là nhãn hàng thời trang đậm chất đường phố New York đến từ Mỹ. Ngay từ những ngày đầu tiên, nhà sáng lập Jeff Staple đã chọn hình ảnh bồ câu làm đại diện cho thương hiệu của mình và ghi dấu ấn suốt 25 năm nay.

Xem thêm:
Bạn biết gì về logo tê giác của Ecko Unltd.?
Hàng hiệu Kappa nổi tiếng toàn thế giới như thế nào?

Trong một video tài liệu về Staple, Jeff Staple (tên thật là Jeff Ng, người Mỹ gốc Á) nói rằng ông lớn lên trong nền văn hóa đô thị của New York. Từ nhỏ, Jeff đã luôn muốn thể hiện khuynh hướng nghệ thuật của mình. Thay vì vẽ tranh treo ở nhà, hay vẽ trên tường, ông đã cho in luôn lên áo thun vì “tôi có thể mặc nó đi khắp nơi và thể hiện cá tính của mình”.

Theo tư duy của Jeff, thay vì làm một biểu tượng là hình thiết kế đặc trưng, ông lại thích chọn một loài động vật để làm biểu trưng cho thương hiệu hơn. Và vì “Bồ câu có rất nhiều ở New York, tới New York là sẽ thấy bồ câu, bồ câu thể hiện được cái chất của New York. Vốn dĩ bồ câu là loài chim hoang dã nhưng chúng đã “sống sót” được ở thành thị”, nên vì lẽ đó, loài chim này đã xuất hiện trên cả logo và các họa tiết của các sản phẩm Staple.

Khi Staple collab Nike

Trên các sản phẩm của Staple, hình ảnh bồ câu có thể xuất hiện nhỏ nhắn nơi ngực áo, hoặc trên khuy áo/ khuy quần, cũng có thể là một chú bồ câu “siêu to khổng lồ” trên thân áo, ống quần… chẳng hạn.

Ngoài đời, Jeff Staple cũng là một người yêu thích bồ câu, trên trang Instagram @jeffstaple của mình, ông bấm like một tài khoản meme về bồ câu là @pigeonsdoingthings.

Cùng với hình ảnh bồ câu đặc trưng, các sản phẩm của Staple cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với chất thời trang đường phố và hiphop với các họa tiết to bản, rằn ri hoặc những mẫu quần jeans nhìn rất “gấu” và vô cùng mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, các sản phẩm cộp mác Staple được phân phối độc quyền tại các cửa hàng và website Hoàng Phúc. Lựa chọn mua sắm tại Hoàng Phúc, bạn sẽ được freeship toàn quốc bất kể giá trị đơn hàng, song song đó là được hỗ trợ đổi hàng 90 ngày vô cùng tiện lợi. Mua sắm tại Hoàng Phúc ngay hôm nay!

Hoàng Phúc tổng hợp.