Cách Giặt Giày Bằng Máy Giặt Tại Nhà – Hoàng Phúc Quốc Tế

633
cach giat giay bang may giat

Giặt giày bằng máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, không phải bất cứ đôi giày nào cũng phù hợp với phương pháp này. Hoàng Phúc sẽ mách bạn cách giặt giày bằng máy hiệu quả nhất ngay tại nhà qua bài viết, tìm hiểu ngay!

co nen giat giay bang may giat

Cách giặt giày bằng máy

Có nên giặt giày bằng máy giặt?

Có nên giặt giày bằng máy là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Máy giặt được biết đến là công cụ hỗ trợ làm sạch tốt nhất cho mỗi gia đình, nhưng liệu chúng có thể sử dụng để giặt giày? Câu trả lời là có.

Với chiếc máy giặt, bạn có thể sử dụng chúng để giặt giày một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải loại máy giặt nào hay giày nào cũng có thể giặt bằng phương pháp này. Thông thường, bạn chỉ nên giặt giày thể thao bằng máy để tránh hư hỏng.

Việc giặt những đôi giày bằng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Đối với những ai không có quá nhiều thời gian nhưng không muốn mất chi phí làm sạch tại các spa giày thì phương pháp này thật sự dành cho bạn.

Cách giặt giày bằng máy

cach giat giay bang may giat

Các bước giặt giày bằng máy

Để giặt giày bằng máy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Bước 1: Tháo dây và lau sạch sơ bụi bẩn

Trước khi tiến hành giặt giày, bạn nên tháo dây là làm sạch sơ với khăn giấy ướt. Điều này sẽ hạn chế việc dây quấn vào máy làm rách giày. Ngoài ra, việc loại bớt bụi bẩn cũng tránh những vết bẩn có màu loang ra diện rộng.

  • Bước 2: Đọc các hướng dẫn làm sạch nếu có

Trên những đôi giày, đặc biệt là giày hiệu luôn có thông tin về cách làm sạch và bảo quản. Dựa vào các thông tin này bạn có thể xác định giày có phù hợp cho giặt máy hay không. Thông thường, chỉ những đôi giày thể thao mới được làm sạch theo phương pháp này do chúng được gia công chắc chắn, chất keo bền, tránh được hư hại do tác động lực.

  • Bước 3: Bật máy giặt ở chế độ phù hợp

Khi giặt giày bằng máy, bạn cần lưu ý chọn chế độ giặt phù hợp. Nên chọn chế độ quay chậm để tránh làm rách giày. Ngoài ra, bạn nên bỏ vào máy giặt những tấm khăn cũ để cân bằng lực hoặc xử dụng các túi giặt chuyên dụng.

  • Bước 4: Lấy giày và đem phơi

Sau khi hoàn tất công đoạn giặt, bạn lấy giày và đem phơi. Chú ý không nên dùng chế độ sấy của máy để làm khô giày. Nhiệt độ cao sẽ làm keo ảnh hưởng và ố vàng do chảy các chất bảo vệ đế giày. 

Bạn có thể tham khảo cách phơi giày không bị ố vàng của Hoàng Phúc.

Lưu ý khi giặt giày bằng máy

luu y khi giat giay

Lưu ý khi giặt giày

  • Tháo dây và đế lót trước khi giặt

Trước khi cho giày vào giặt, bạn nên tháo hết dây giày và đế lót để bảo vệ giày và máy giặt. Những sợi dây giày có thể quấn lại với nhau hoặc quấn vào bộ phận giặt. 

Với các đế lót, giặt tay sẽ giúp bạn làm sạch chúng hiệu quả hơn.

  • Thêm khăn vào trong lúc giặt

Thêm khăn vào máy khi giặt giày là mẹo giúp cho tải cân bằng và tránh giày bị va đập. 

  • Chọn chế độ giặt chậm

Chế độ giặt chậm sẽ làm cho quá trình giặt hiệu quả, bảo vệ máy giặt và giày tốt hơn. 

  • Chỉ giặt với giày thể thao

Như đã đề cập, chỉ những đôi giày thể thao mới có giặt trong máy giặt vì khả năng chịu lực tốt. Những đôi giày da bạn nên làm sạch không cần máy giặt để bảo vệ cho đôi giày của mình.

Cách giặt giày bằng máy giặt hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Với những chia sẻ tại chuyên mục Mẹo thời trang mong rằng sẽ mang đến cho bạn phương pháp làm sạch giày hiệu quả.