Cách làm phẳng quần áo trong vòng 1 nốt nhạc mà không cần bàn ủi

579

Bạn không có nhiều thời gian cho việc ủi quần áo hoặc những trường hợp đột xuất nhưng không có bàn ủi. Yên tâm, đã có những cách sau thì bạn sẽ chẳng phải bực dọc vì đồ cứ bị nhàu mỗi khi muốn mặc. 

Dùng máy sấy tóc làm phẳng áo

Trong trường hợp đi xa mà quên mang theo bàn ủi thì máy sấy tóc sẽ hỗ trợ bạn trong việc làm phẳng áo quần. Đầu tiên, bạn hãy xịt phun sương một ít nước lên áo để làm ẩm rồi treo vào móc. Kế tiếp, bạn dùng tay kéo căng quần áo và sấy ở nhiệt độ cao. Chỉ mất vài phút sau, đồ của bạn sẽ phẳng lì đến bất ngờ.

Hạn chế nhăn bằng giấy ăn

Một mẹo hay có thể bạn chưa biết đó là dùng giấy ăn để hạn chế quần áo sinh ra nếp nhăn. Bạn chỉ cần cho giấy ăn vào và gấp cùng quần áo, giấy ăn có độ mềm sẽ hạn chế hình thành các vết nhăn của sợi vải.

Làm phẳng bằng máy kéo tóc

Đối với những vết nhăn ở cổ áo hay vạt áo, bạn có thể dùng máy kéo tóc để làm phẳng chúng. Cách này dù đơn giản nhưng mà lợi hại lắm đấy. Đặc biệt, bạn có thể vừa mặc áo vừa kéo thẳng áo để tiết kiệm được thời gian nữa đó!

Dùng ấm đun nước

Nếu không có bàn ủi hơi nước thì bạn hãy thử cách làm phẳng quần áo bằng ấm đun nước thử xem. Điều bạn cần là một ấm nước, sau đó đun sôi đến khi có hơi nước bốc ra. Để quần áo cách hơi nước nóng từ 15-20cm và kéo quần áo từ từ bằng tay.

Hơi nước sẽ giúp cho quần áo giảm nhăn đáng kể. Sau khi thực hiện xong nhớ treo quần áo lên móc để duy trì sự phẳng phiu nha.

Dung dịch nước và giấm giảm nhăn

Pha loãng dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 1:3, đổ vào bình xịt và lắc đều. Xịt đều lên các vết nhăn và chờ trong giây lát để có được chiếc áo phẳng mặc ngay và luôn cũng được đấy.

Để giữ cho quần áo luôn phẳng, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Luôn phơi quần áo bằng móc

Thay vì treo quần áo lên sào, nhiều bạn lại chọn cách gấp chúng lại vì muốn gọn gàng và hạn chế được diện tích. Tuy nhiên, đây là một sự nhầm lẫn khi mà việc gấp lại khiến cho đồ dễ nhăn và những nếp gấp làm cho quần áo trông cũ hơn. Chính vì thế mà bạn cần phơi quần áo lên móc, vừa chẳng tốn diện tích lại còn giữ cho chúng luôn phẳng lì.

  • Cuộn quần áo thay vì gấp

Như đã nói, quần áo khi bị gấp sẽ rất dễ nhăn cho nên bạn hãy thử cuộn tròn chúng lại để thấy được hiệu quả bất ngờ. Không chỉ để trong tủ mà khi đi du lịch, việc cuộn tròn quần áo có tác dụng hạn chế nhăn, tiết kiệm diện tích mà có thể phân loại một cách dễ dàng. 

Mong rằng những mẹo trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi. Hãy áo dụng thử và xem kết quả nhé!

Mùa hè đang đến đồng nghĩa với những chuyến du lịch sẽ được diễn ra, khi đi chơi chúng ta thường ưu tiên chọn quần áo hạn chế ngăn để tránh phải mang theo bàn ủi cồng kềnh. Bạn nên chọn những chiếc áo thun thay vì áo sơ mi để tránh đến lúc mở vali ra áo lại nhăn nhúm như chưa từng được ủi.

Dưới đây là một số mẫu áo thun tại Hoàng Phúc hứa hẹn vừa khiến bạn thu hút mà vừa không phải tốn công ủi đi ủi lại nữa nè!

Áo thun Kappa 299.000đ

Áo thun Ecko Unltd. 299.000đ

Áo thun Ecko Unltd. 399.000đ

Áo thun Staple 599.000đ

Để mua sản phẩm Hoàng Phúc, bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua hàng thông qua website của Hoàng Phúc. Khi mua hàng trực tuyến, bạn sẽ được freeship cho tất cả đơn hàng và đổi hàng miễn phí trong vòng 90 ngày.