Cách Lau Giày Trắng Đúng Chuẩn Giúp Giày Sạch Như Mới

588

Nhưng đôi giày trắng luôn là items không thể thiếu. Chúng dễ dàng mix & match bất kỳ trang phục hay phụ kiện có màu sắc khác. Thế nhưng quá trình làm sạch lại không đơn giản như vậy. Hãy để Hoàng Phúc mách bạn cách lau giày trắng đúng chuẩn, giúp giày luôn trông như mới.

Vì sao phải lau giày trắng?

Những đôi giày trắng phải được lau sạch sau mỗi lần sử dụng. Việc này có thể mất thời gian của bạn nhưng đây là cách tốt nhất bảo vệ đôi giày.

  • Giữ giày luôn sạch

Việc lau giày là điều tất yếu để giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch. Không chỉ với giày trắng mà bất kỳ đôi giày nào cũng vậy. 

Nếu bạn là người yêu thích phong cách mang giày bám bẩn – một trào lưu thời trang vẫn luôn thu hút nhiều tín đồ thì có thể chỉ làm sạch phần bên trong giày. 

vi sao phai lau giay

Lợi ích của việc lau giày

  • Tránh vi khuẩn gây hại

Trên những vết bẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là vùng da. Nếu không lau sạch giày, chúng sẽ hình thành nên những mầm bệnh nguy hiểm. Đặc biệt, những vết bẩn sẽ khiến giày luôn có mùi hôi khó chịu.

  • Tăng độ bền cho giày

Giày được lau sạch sẽ tránh những chất bẩn bám dính. Chúng chính là nguyên nhân khiến giày trắng nhanh cũ và độ bền kém đi. Việc lau sạch giày sẽ cải thiện đáng kể tình trạng này.

Có thể thấy việc làm sạch giày vô cùng quan trọng, việc này không chỉ giúp bảo vệ giày mà còn bảo vệ chính sức khỏe của bạn. Vậy bạn liệu đã biết cách lau giày trắng?

Mách bạn cách lau giày trắng hiệu quả

Để “hô biến” đôi giày trắng của bạn trở nên sạch sẽ như mới một cách nhanh chóng, bạn có thể vận dụng những cách lau giày sau:

Cách lau giày trắng bằng khăn giấy

Lau giày bằng khăn giấy có thể dùng khăn giấy khô hoặc khăn giấy ướt. 

Với khăn giấy khô, bạn có thể dùng để lau sơ bụi bẩn bám trên giày. Những đôi giày da bóng sẽ rất dễ được làm sạch với cách thức này.

Với khăn giấy ướt, bạn có thể dùng để loại bỏ các vết bám khó làm sạch hơn. Đây là cách làm sạch hiệu quả, có thể loại bỏ vết bẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng keo.

Đặc biệt, với cách này, bạn có thể áp dụng ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào và mang tính cấp thì. Điều này sẽ hạn chế các vết bẩn bám lâu khiến việc vệ sinh về sau càng trở nên khó khăn.

cach lau giay trang

Tổng hợp cách lau giày trắng

Cách lau giày trắng với bông tẩy trang

Bông tẩy trang có thể trở thành vũ khí lợi hại để làm sạch giày trắng. Những miếng bông có khả năng thấm hút tốt, không bị loang màu, mềm mại sẽ giúp cho giày vừa được lau sạch vừa không bị trầy xước. 

Với cách này bạn có thể dùng ở trạng thái khô hoặc ẩm. Bông khô sẽ thích hợp loại bỏ các bụi bẩn khô, bụi bám trên giày da bóng,… Bông ẩm sẽ thích hợp làm sạch vết bẩn khó làm sạch hơn, vết bẩn trên giày vải, giày da lộn,…

Cách lau giày trắng bằng khăn mỏng ẩm

Những đôi giày trắng cũng có thể được lau bằng khăn ẩm. Khăn thấm lượng nước vừa đủ (không quá ướt), lau qua chỗ bám bẩn sẽ loại bỏ nhanh chóng các mảng bám, trả lại trạng thái như mới của đôi giày.

Cách lau giày trắng với tẩy bút chì

Lau giày trắng bằng bút chì, nghe có vẻ khó tin nhưng đây là mẹo hữu hiệu. Với những đôi giày da, khi bị bám bẩn, bạn có thể dùng tẩy bút chì chà nhẹ để làm sạch chúng. Tuy nhiên, bạn cần nhẹ tay và hạn chế dùng loại tẩy có độ nhám cao (loại tẩy cho cả bút chì và bút mực).

Lưu ý gì khi lau giày trắng?

luu y khi lau giay trang

Lưu ý khi lau giày trắng

  • Lau giày ngay sau khi sử dụng

Những đôi giày trắng sau khi đi về bạn nên làm sạch ngay. Việc này hạn chế các bụi bẩn bám lâu hình thành vệt ố khó làm sạch. Ngoài ra, giày cũng tránh bị vi khuẩn bám gây hại cho da.

  • Thao tác nhẹ nhàng khi lau

Những đôi giày trắng, đặc biệt là giày da rất dễ bị hỏng bởi tác động lực mạnh. Bạn nên lau nhẹ nhàng và tránh ma sát làm hỏng giày.

  • Hạn chế dùng chất tẩy mạnh

Cách lau giày trắng an toàn và hiệu quả là hạn chế sử dụng các chất tẩy mạnh. Những chất này có thể lấy lại vẻ trắng sáng nhưng thực chất cũng đang làm mòn giày. Ngoài ra, chúng còn trở thành nguyên nhân hình thành các vệt ố vàng do phản ứng làm ảnh biến đổi chất bảo vệ giày.

Cách lau giày trắng nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà với những vật dụng quen thuộc. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công mẹo thời trang hay này nhé!