Để áo thun không bị phai màu, bạn nên lưu ý các mẹo sau

482

Giặt máy vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn công sức, tuy nhiên giặt máy đôi lúc lại khiến cho áo dễ bị phai màu hay lem màu. Chính vì thế mà bạn cần bỏ túi những bí kíp sau để tránh áp bị phai màu do giặt máy.

Phân loại đồ trước khi giặt

Việc đầu tiên nhất định bạn không được quên đó chính là phân loại quần áo kỹ lưỡng trước khi giặt. Tốt nhất bạn nên chia đồ theo màu sắc và chất vải để thuận tiện lại còn đảm bảo chất lượng quần áo. Đối với màu sắc, bạn hãy phân đồ trắng, đồ tối màu, sáng màu, nhạt màu riêng. Đối với vải thì tách áo vải mỏng, dễ hỏng riêng biệt với vải jeans, khaki.

Bên cạnh đó, bạn không nên để áo mới mua vào giặt chung với quần áo đã cũ. Bạn chỉ có thể làm như thế khi đã giặt đồ mới sau 2-3 lần, tránh tình trạng áo nhanh cũ và xuống màu.

Lộn mặt trái áo để giặt

Áo khi giặt mặt trái sẽ hạn chế được tình trạng lem màu từ các sản phẩm khác. Đồng thời, giặt mặt trái có thể giúp giữ cho áo không bị bay màu hay sờn vải.

Chọn bột giặt và chu kì giặt thích hợp

Trên áo của chúng ta luôn có những lời khuyên về chế độ giặt được in ở mảnh vải nhỏ đính kèm hay phía dưới cổ áo. Dựa vào đó, chúng ta sẽ chọn bột giặt và chế độ giặt phù hợp. Còn nếu không, bạn hãy chọn bột giặt có khả năng tẩy ít và chu kì giặt ngắn nhất.

Giặt áo ở nhiệt độ nước thích hợp

Tùy theo mỗi loại áo với kết cấu chất liệu khác nhau mà sẽ có chế độ giặt cũng như nhiệt độ nước để giặt sao cho phù hợp. Trước khi để áo vào máy giặt, bạn cần kiểm tra xem thông tin trên áo để biết áo cần được giặt với nước ở nhiệt độ bao nhiêu. Sau đó, điều chỉnh trên máy và tiến hành giặt.

Phơi áo ngay sau khi giặt xong

Hãy dừng ngay thói quen để đồ trong máy giặt một lúc sau khi giặt xong. Bởi vì nếu làm thế thì khả năng áo bị loang màu với nhau là rất cao. Chính vì thế mà bạn cần lấy áo ra và phơi ngay để tránh xảy ra trường hợp ngoài ý muốn.

Không phơi quần áo trực tiếp dưới nắng gắt

Áo nói riêng và trang phục nói chung đều tuyệt đối không được phơi trực tiếp dưới nắng gắt. Bởi vì quá trình này sẽ khiến cho áo nhanh chóng bị bay màu.

Quần áo nếu như không biết cách giặt bằng máy đúng sẽ dễ làm cho chúng bị phai màu hay lem màu từ những sản phẩm giặt chung. Phía trên là một số cách có thể giúp bạn giữ được màu áo khi giặt, hãy áp dụng để giữ cho em áo của mình luôn đẹp và bền nhé!

Nếu bạn đang tìm những chiếc áo thun mới cho tủ đồ của mình, hãy tham khảo tại Hoàng Phúc. Đây là nơi quy tụ nhiều sản phẩm hàng hiệu đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như: Kappa, Ecko Unltd., Staple… Đặc biệt, những mẫu áo thun tại Hoàng Phúc vô cùng đa dạng về mẫu mã từ áo cổ tròn đến áo polo để bạn tha hồ lựa chọn.

  • Áo thun nam

  • Áo polo nam

  • Áo thun nữ

Bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua hàng trực tuyến để được nhận ưu đãi freeship trên toàn quốc với hóa đơn bất kì.

Nguồn: Hoàng Phúc tổng hợp