Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Chọn Màu Trang Phục Hợp Mệnh Hỏa

1199
menh hoa hop mau gi
Mệnh hỏa hợp màu gì?

Nhắc đến ngũ hành không thể bỏ qua mệnh Hỏa, bản mệnh đại diện cho lửa, sôi nổi và nhiệt huyết. Mệnh Hỏa hợp màu gì để tăng vượng khí, sự may mắn và thành công? Cùng Hoàng Phúc tìm hiểu ngay qua bài viết.

Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa, là một trong ngũ hành cùng Kim, Mộc, Thủy, Thổ. Đây là màu sắc đại diện cho sự nhiệt huyết, tinh thần thủ lĩnh và đầy năng lượng. Mệnh Hỏa còn là tượng trưng cho sự nóng bức. Nóng tính cũng là một trong những nét tính cách thường thấy của người thuộc mệnh này.

Menh hoa la gi
Mệnh Hỏa đại diện cho lửa

Phân loại các nạp âm của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có 6 nạp âm gồm:

 • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò): Lư Trung Hỏa là ngọn lửa trong lò, ngọn lửa chỉ bùng cháy khi được nuôi dưỡng và cần nhiều thời gian cho việc này. Đây cũng là ngọn lửa dễ bị dập tắt nếu mất đi nguồn nguyên liệu và bị tác động bởi ngoại cảnh (nước).
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu/đỉnh núi): Những người sinh vào năm Bính Thân  và Đinh Dậu đều mang nạp âm này. Ngọn lửa trên đỉnh núi mang đến sự ấm áp cho con người nhưng lại khó được nhóm lên do càng lên cao nhiệt độ càng thấp và có nhiều gió thổi.
menh hoa co 6 nap am
Các nạp âm của mệnh Hỏa
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét): Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh tựa tia điện. Tích lịch Hỏa là 1 tia sáng trên trời, mạnh mẽ giống như tiếng vó ngựa ầm vang. Hỏa này cần có nước, gió, lôi trợ giúp mới có thể biến hóa.
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi): Bính Thân và Đinh Dậu là hai tuổi thuộc nạp âm này. Thân là cửa của đất, Dậu là cổng của mặt trời lặn. Khí của hỏa đang nghỉ ngơi, ẩn tàng. Thế của hỏa đang vào lúc suy yếu. 
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu): Phúc Đăng Hỏa là ngọn lửa các loại đèn thắp sáng mà con người hay sử dụng. Chữ Phúc trong Hán văn có ý nghĩa là sung mãn, đầy đủ, vui vẻ, may mắn,…. Phúc Đăng hỏa là ánh sáng vào ban đêm, mang đến nguồn sáng khi vắng đi sự soi rọi của mặt trời. Thế nhưng ngọn lửa này cũng dễ bị tàn nếu có gió thổi.
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời): Thiên Thượng Hỏa nếu sinh vào số có nhiều cát tinh thì tại mệnh sẽ đứng ngôi chủ thời bình, bàn dân thiên hạ sẽ được nhờ cậy. Còn nếu Thiên Thượng Hỏa mà vào tuổi Kỷ Mùi là ánh sáng mặt trăng thì có tính ôn hòa, lạnh lùng và vô tình đứng ngôi chủ.

Mỗi nạp âm sẽ có nguồn năng lượng hỏa khác nhau trong bản mệnh, theo đấy nét đặc trưng trong tính cách cũng có sự khác biệt.

Người mệnh Hỏa sinh năm mấy?

Người thuộc Mệnh Hỏa sinh vào các năm sau:

 • Giáp Tuất: 1934; 1994
 • Đinh Dậu: 1957; 2017
 • Bính Dần: 1986; 1926
 • Ất Hợi: 1935; 1995
 • Giáp Thìn: 1964; 2024
 • Đinh Mão: 1987; 1927
 • Mậu Tý: 1948; 2008
 • Ất Tỵ: 1965; 2025
 • Kỷ Sửu: 1949; 2009
 • Mậu Ngọ: 1978; 2038
 • Bính Thân: 1956; 2016
 • Kỷ Mùi: 1979; 2039

Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nguoi menh hoa hop mau gi
Các màu hợp nữ mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa khắc chế Kim. Do đó, những màu sắc phù hợp với hành Hỏa là những màu đại diện cho Mộc, Hỏa, Kim, bao gồm: xanh lá, đỏ, tím, hồng, bạc, trắng, xám,…

Nữ mệnh Hỏa mạnh mẽ và nhiệt huyết, phần lớn trong số họ là đại diện cho phụ nữ hiện đại, trẻ trung và năng động. Với những cô gái thuộc mệnh này nên chọn những màu sắc như đỏ, trắng,… vừa tạo nên sự sang trọng, quý phái vừa tăng thêm năng lượng, thu hút nhiều may mắn.

Nam mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nam mệnh Hỏa luôn nhận được sự thu hút của mọi người. Những chàng trai thuộc mệnh này toát lên sự cuốn hút và tinh thần của người thủ lĩnh. Đây có thể được xem là bản mệnh có nhiều cô gái theo yêu thích do mang đậm chất nam tính và mang đến cảm giác an toàn.

Nam mệnh Hỏa sẽ hợp với màu đỏ, cam, trắng, bạc,…Đây là những màu sắc giúp họ tăng thêm sự may mắn, thịnh vượng và sự nam tính của mình.

Mệnh hỏa hợp màu đen không?

Menh hoa hop mau den khong
Mệnh Hỏa không hợp màu đen

Màu đen đại diện cho mệnh Thủy và Thủy khắc Hỏa. Do đó, với những người thuộc mệnh Hỏa không nên sử dụng nhiều màu sắc này để tránh ảnh hưởng đến vận khí.

Tuy nhiên, với những người có tính nóng nảy, bạn có thể sử dụng một số phụ kiện có màu sắc này để cân bằng về mặt năng lượng. Tuy nhiên, đừng lạm dụng bạn nhé!

Mệnh hỏa có hợp màu trắng không?

Màu trắng đại diện cho hành Kim. Hỏa có thể chế ngự Kim do đó những người thuộc mệnh Hỏa có thể sử dụng những vật dụng có màu sắc này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý vì chúng cũng có thể làm mất đi nhiều năng lượng của bạn.

Menh hoa hop voi mau trang khong
Mệnh Hỏa chế khắc được màu trắng

Người thuộc mệnh hỏa nên mặc quần áo màu gì?

Màu đỏ cuốn hút

Quan ao mau do
Đồ đỏ hợp mệnh Hỏa

Màu tím mộng mơ

quan ao mau tim
Màu tím hợp mệnh Hỏa

Màu hồng nhẹ nhàng

mau hong hop menh hoa
Đồ hồng hợp mệnh Hỏa

Màu xanh nổi bật

do mau xanh la
Màu xanh lá hợp mệnh Hỏa

Màu trắng tinh khiết

Kết luận

Mệnh Hỏa đại diện cho sự nhiệt huyết và sức thu hút. Hiểu thêm về mệnh Hỏa hợp màu gì sẽ giúp bạn vận dụng để tăng thêm sự may mắn trong cuộc sống. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Style Guide để có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!