Nam Nữ Mệnh Kim Hợp Màu Gì Nhất?

2418
menh kim hop mau gi

Việt Nam là quốc gia mang đậm nét văn hóa phương Đông, đặc biệt là văn hóa Trung Quốc, chính vì thế, vấn đề về phong thủy luôn được chú trọng. Mệnh Kim là một trong ngũ hành, mang những nét đặc trưng khác biệt, là đại diện cho sức mạnh, sự cứng cỏi. Vậy thực chất mệnh Kim là gì? Mệnh Kim hợp màu ? Hãy cùng Hoàng Phúc tìm hiểu qua bài viết.

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim hay chính là bản mệnh Kim trong ngũ hành, đây là một trong những mệnh số cùng với Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ để xác định được các thông tin về số mệnh và vận dụng các vấn đề về phong thủy. 

Người mệnh Kim sinh vào các năm:

  • Nhâm Thân – sinh năm 1932, 1992 và Quý Dậu – sinh năm 1933, 1993, thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm).
  • Canh Thìn – sinh năm 1940, 2000 và Tân Tỵ – sinh năm 1941, 2001, thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).
  • Giáp Ngọ – sinh năm 1954, 2014 và Ất Mùi – sinh năm 1955, 2015, thuộc nạp âm Sa Trung Kim (vàng trong cát).
  • Nhâm Dần – sinh năm 1962, 2022 và Quý Mão – sinh năm 1963, 2023, thuộc nạp âm Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
  • Canh Tuất – sinh năm 1970, 2030 và Tân Hợi – sinh năm 1971, 2031, thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
  • Giáp Tý – sinh năm 1984, 1924 và Ất Sửu – sinh năm 1985, 1925, thuộc nạp âm Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

Kim là đại diện cho kim loại, thể hiện sức mạnh, sự cứng rắn và bền bỉ. Ngoài ra, đó còn là vật dẫn truyền điện và nhiệt. 

menh Kim
Mệnh Kim là gì?

Thông qua đặc trưng này đã biểu thị phần nào tính cách của những người mệnh Kim. Họ đều là những người rất cứng rắn, tài giỏi trong các công việc,  dễ dàng thích nghi với môi trường mới và là điển hình của những người thủ lĩnh.

Ngoài ra, họ còn là những người có khả năng kết nối chính trong một cộng đồng. Họ hoạt bát, giỏi hùng biện, luôn đem lại sự tin tưởng cho người đối diện. 

Tuy nhiên, một hạn chế lớn là họ thường đại diện cho phong cách lãnh đạo độc đoán, khá bảo thủ và tiêu cực, cái tôi của họ rất lớn. Sự tự tôn cao đôi khi làm họ không kìm nén được cảm xúc khi có ai đó đi ngược lại quan điểm của họ. Đây là điều khiến mệnh Kim dần đánh mất đi sự tín nhiệm của mọi người xung quanh.

Chính bởi những điều này, việc nắm bắt và ứng dụng phong thủy vào công việc cũng như đời sống của mệnh Kim là điều thật sự cần thiết. Phong thủy, đặc biệt là yếu tố màu sắc sẽ giúp mệnh Kim khắc phục những khuyết điểm, phát huy tối đa tiềm lực từ đó công việc trở nên hanh thông. Vậy mệnh kim hợp màu gì?

Mạng Kim hợp màu gì nhất?

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì chúng ta cần hiểu về nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo quy luật tương sinh tương khắc: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 

mang kim hop mau gi
Mạng Kim hợp màu gì?

Theo đó có thể thấy mệnh Thổ là mệnh tương sinh của Kim, do đó màu sắc đại diện cho mệnh Thổ và mệnh Kim chính là màu sắc hợp với Kim.

Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ: màu vàng, màu nâu đất,…

Màu sắc đại diện cho mệnh Kim: màu trắng, màu xám, màu bạc,…

Ngoài ra, mệnh Kim có thể khắc chế được mệnh Mộc nên những màu sắc thuộc mệnh này cũng có thể lựa chọn như các cấp độ của xanh lá chẳng hạn.

Tuy nhiên, về màu sắc hợp hay không còn phụ thuộc nhiều vào tính cách. Theo đó, màu sắc được nhận định là kiêng kỵ nhưng có thể sẽ là màu sắc phù hợp và ngược lại. Chẳng hạn, nếu bạn là người thuộc mệnh Kim, tính cách cứng rắn và tương đối bảo thủ thì những màu sắc thuộc màu tương sinh sẽ làm tăng tính cách này. Theo đó, bạn cần vận dụng những màu sắc tương khắc (thuộc mệnh Hỏa) để khắc chế. Trong đó, màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng. Giờ bạn đã biết mệnh Kim hợp màu gì rồi đấy.

Nữ mệnh Kim hợp màu gì?

Nữ mệnh Kim là những người sinh năm thuộc mệnh Kim như đã đề cập. Nữ mệnh Kim có những đặc trưng cơ bản trong tính cách của mệnh này. Chính vì thế, họ hầu như rất được coi trọng trong công việc do tính độc lập, quyết đoán và có tư chất của người lãnh đạo. Đây đều là điển hình cho những phụ nữ mạnh mẽ và thành công trong cuộc sống.

Tương tự mẫu số chung những người thuộc mạng Kim, nữ mệnh Kim hợp màu vàng, nâu, trắng, bạc,…

nu mẹnh kim hop mau gi
Nữ mệnh Kim hợp màu gì?

Trong chọn trang trí nhà, mua xe hay những vật dụng khác, bạn có thể cân nhắc màu sắc này để tăng sự thịnh vượng. Như vậy bạn đã có thể trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì.

Nam mệnh Kim hợp màu gì?

Nam mệnh Kim là những người đặc trưng cho khả năng kết nối và thủ lĩnh. Đây là những người có sức hút và tầm ảnh hưởng lớn trong môi trường mà họ làm việc. Tuy nhiên, họ cũng có hạn chế lớn là sự bảo thủ và cái tôi lớn. Điểm này đôi khi khiến họ đánh mất đi những cơ hội phát triển. 

Nam mệnh Kim hợp màu gì? Nam mệnh Kim nên chọn những màu sắc thuộc màu tương sinh, màu bản mệnh hoặc màu khắc chế để tăng sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

Mệnh kim màu gì hợp?

Trong phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu được những khó khăn, tăng sự may mắn và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, yếu tố phong thủy còn giúp tăng sức khỏe, gia đạo hòa thuận.

Mệnh Kim hợp màu đen không?

Mệnh Kim có hợp với màu đen không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Màu đen là màu đại diện cho mệnh Thủy, trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, tính Thủy vượng, Kim càng tiêu hao. Như vậy, màu đen không phải là màu hợp với những người thuộc mệnh Kim, bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này để tránh sinh ra tình trạng mệt mỏi, hao hụt tài chính,…

Mạng Kim hợp màu xanh không?

Màu xanh, cụ thể là xanh dương là màu sắc thuộc mệnh Thủy. Tương tự với màu đen, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng màu sắc này. Kim sinh Thủy, Thủy tăng thì Kim càng hao mòn về mặt năng lượng. 

Mệnh Kim có hợp màu xanh lá không?

Màu xanh lá là màu thuộc mệnh Mộc. Trong ngũ hành, mệnh Kim có thể khắc chế mệnh Mộc nên màu xanh lá không ảnh hưởng quá nhiều đến năng lượng của người mệnh Kim. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng màu khắc này, khi năng lượng của Mộc vượt ngưỡng khắc chế của Kim sẽ gây tác động tiêu cực.

Người mệnh Kim hợp với nhà màu gì?

“An cư lập nghiệp”, những người mệnh Kim muốn xây dựng sự nghiệp bền vững cũng cần chú trọng vấn đề an cư. Theo đó, khi lựa chọn nhà ở, người mệnh Kim cũng cần lưu ý về màu sắc để tăng vượng khí.

Nhà mau trang hop menh Kim
Màu sắc nhà dành cho mệnh Kim

Nếu thuộc mệnh Kim, bạn nên lựa chọn màu sắc nâu, cam, trắng, bạc để không gian vừa mang sự sang trọng vừa tăng sự may mắn, hưng thịnh cho gia chủ. Bên cạnh màu sắc hợp mệnh, gia chủ cũng nên cân nhắc đến vật liệu nội thất và cách bố trí sắp xếp đồ đạc.

Đồ dùng nên ưu tiên có nguồn gốc từ bạc, vàng, titan, kim loại,…Đây là những vật liệu mang tính dương, thúc đẩy sự lưu thông và tăng cường tính Kim. Đặc biệt, đồ nội thất từ chất liệu này càng làm tăng sự độc đáo và thu hút cho ngôi nhà.

Cùng với đó, bạn cũng có thể trồng thêm một số cây xanh phù hợp với mệnh Kim như cây kim tiền, lan ý, sen đá nâu hoặc kim ngân,… để đem đến nhiều may mắn, tài lộc.

Mệnh Kim hợp xe màu gì?

Xe cũng là một trong những vật dụng có giá trị cao, đòi hỏi người mua cũng phải xem xét đến yếu tố phong thủy. Người mệnh Kim cũng cần chú ý đến yếu tố này khi mua xe. Với những người thuộc mệnh Kim, nên chọn mua xe có màu sắc chủ đạo thuộc hành Thổ và Kim như màu nâu, vàng, trắng, bạc và tránh những màu sắc thuộc hành Hỏa như cam, đỏ, tím, hồng.

Tuy nhiên, tùy vào sở thích bạn có thể chọn sự phối màu sắc cho hài hòa, chỉ cần không để màu khắc chiếm tỷ lệ quá lớn.

xe SH xam

xe may vision trang
Xe máy hợp mệnh Kim
xe o to
Màu sắc xe ô tô hợp mệnh Kim

Người mạng Kim hợp màu gì đối với trang phục?

Trang phục cũng là điều quan trọng trong hoạt động hàng ngày. Việc kết hợp yếu tố phong thủy và trang phục cũng góp phần cải thiện vận khí của mỗi người. Với những người thuộc mệnh Kim, sử dụng nguyên tắc tương sinh, tương khắc về màu sắc vào trong việc lựa chọn trang phục, phụ kiện cũng là điều cần thiết.

trang phuc cho menh Kim

Theo đấy, người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn tông màu chủ đạo là màu vàng, nâu, trắng, bạc để tăng sự may mắn, công việc hanh thông. Tuy nhiên, nếu chỉ giới hạn trong những màu sắc này sẽ khiến tủ đồ nhà bạn trở nên nhàm chán. Để khắc phục tính trạng này, hãy thử làm phong phú chúng với những màu sắc khác, ngay cả khi chúng thuộc gam màu khắc của bạn. Bằng việc khéo léo kết hợp màu sắc, trang phục và phụ kiện, giữ tỷ lệ màu tương sinh lớn hơn bạn sẽ không cần lo lắng nguồn năng lượng bị ảnh hưởng.

Kết luận

Mệnh Kim là một trong ngũ hành, đại diện cho kim loại, mang đặc tính cứng cỏi, bền bỉ. Đồng thời đây còn là đại diện cho tính chất dẫn, là sợi dây nối kết trong cộng đồng. Người mệnh Kim có tố chất lãnh đạo nhưng đôi khi khá bảo thủ dẫn đến đánh mất nhiều cơ hội. Vận dụng các yếu tố phong thủy, nhất là màu sắc sẽ giúp tăng vận may, tài lộc và thành công. Theo đấy mệnh Kim hợp màu vàng, nâu, trắng, bạn và kỵ màu đỏ, hồng, tím.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn, tăng cường sự thịnh vượng khi áp dụng những quy tắc màu sắc. Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Style Guide để cập nhật những thông tin đời sống hữu ích.